The Kop là gì? Lý giải ý nghĩa đằng sau cái tên này

Tin tức

Với những người hâm mộ bộ môn bóng đá thì chắc hẳn sẽ thường xuyên nghe nhiều nhiều người nhắc đến cái tên The Kop nhưng không phải ai cũng hiểu The Kop là gì và cái tên này có ý nghĩa như thế nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau đây.


The Kop là gì? Lý giải ý nghĩa đằng sau cái tên này

The Kop là gì?

Một đội bóng nổi tiếng trên toàn thế giới như Liverpool thì chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều điều mà người hâm mộ bóng đá quan tâm. Một trong những điều đầu tiên mà các cổ động viên của đội bóng này nói riêng và những người hâm mộ bóng đá nói chung chính là biệt danh của đội bóng.

Biệt danh là một cái tên ngắn gọn, dễ nhớ và thể hiện được tình cảm mãnh liệt nhất của người hâm mộ đối với đội bóng mà mình yêu thích. Do đó có rất nhiều cổ động viên bóng đá yêu thích đội tuyển Liverpool đã đặt biệt danh cho đội bóng này là The Kop.

Liverpool – Đội bóng có nhiều biệt danh nhất

Liverpool chính là một đội bóng có rất nhiều biệt danh. Một số biệt danh nổi tiếng của đội bóng này chính là The Reds, The King of Prizes cho đến The Kop. Đã có một thời gian được gọi là Quỷ Đỏ nhưng cái tên này lại trùng với biệt danh của Manchester United nên người hâm mộ đã phải thay thế một biệt danh khác.

Thực tế thì Liverpool có một biệt danh khá phổ biến chính là The Reds. Cái tên này được sử dụng rất thường xuyên trên những trang báo mạng quốc tế. Thế nhưng, nếu có một thời gian gắn bó lâu dài với câu lạc bộ này thì sẽ rất quen thuộc với cái tên The Kop. Cái tên này giống như một phần không thể thiếu của câu lạc bộ Liverpool và người hâm mộ của đội bóng này.

Nếu như The Reds là Lữ Đoàn Đỏ, The King of Prizes là Vua danh hiệu vậy The Kop là gì vì chúng không có ngữ nghĩa giống như những biệt danh khác.

>>> Sức nổi tiếng của một đội bóng cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhận định bóng đá hôm nay của các chuyên gia. Chính vì thế, các bạn cũng nên tham khảo thêm về những yếu tố này khi chơi cá độ bóng đá.


The Kop là gì? Lý giải ý nghĩa đằng sau cái tên này

Liverpool cùng với biệt danh The Kop

Liverpool chính là một đội bóng có lịch sử lâu đời nhất tại nước Anh và cũng là đội bóng giành được nhiều thành tích cao. Tuy nhiên, đội bóng với biệt danh The Kop cũng từng rơi vào thời kỳ đen tối. Vào mùa giải 1902 – 1903, phong độ thi đấu của Liverpool không tốt và liên tục bị rớt hạng trên bảng đánh giá. Mãi cho đến chức vô địch thứ 2 trong mùa giải 1904 – 1905, đội bóng này mới thực sự hiểu được cảm giác khó khăn trong mùa giải trước.

Do đó, đội bóng đã muốn lựa chọn một biệt danh thể hiện sức mạnh lớn lao về tinh thần. The Kop chính là cái tên được họ lựa chọn. Khi chúng ta phát âm từ Kop sẽ gần giống với từ Cup, chính vì thế học đã chọn cái tên này làm biệt danh của đội bóng.

Với những người không hiểu The Kop có nghĩa là gì thì từ này vốn dĩ được tách ra từ cái tên “Spion Kop”. Đây chính là tên của một quả đồi ở Natal tại Nam Phi. Đây chính là nơi mà chiến tranh đã khiến cho nhiều người dân sinh sống tại đây bị thiệt mạng. Đội bóng đã đưa ra quyết định đặt cho khán đài trên sân của mình bằng cái tên Spion Kop. Đây cũng là một cách để tưởng nhớ đến những người đã mất do chiến tranh.

Ý nghĩa đằng sau cái thế The Kop của Liverpool là gì?

Kể từ khi xuất hiện biệt danh The Kop thì dường như phong độ thi đấu của Liverpool đã dần tốt hơn. Họ đã nhiều lần giành được chức vô địch trong nhiều giải đấu ở trong nước và châu Âu. Từng có thời kỳ mà bất kỳ người hâm mộ bóng đá đều biết đến cái tên The Kop Liverpool là gì. Vì phong độ thi đấu của Liverpool trong thời điểm này gần như là mạnh nhất toàn châu Âu. Đội bóng này thống trị tất cả các giải đấu của nước Anh, thậm chí vượt qua cả những đội bóng rất mạnh khác như Arsenal, Manchester United.

Trong những trận đấu có sự tham dự của Liverpool thì sẽ thường nghe người hâm mộ hô vang “The Kop”, “The Kop Champion”,…để cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ. Ý nghĩa của biệt danh này cực kỳ sâu sắc và góp một phần sức mạnh rất lớn cho câu lạc bộ.

Có thể phong độ thi đấu của một đội bóng lúc lên lúc xuống nhưng giá trị lịch sử của đội bóng cũng như ý nghĩa của cái tên The Kop sẽ luôn còn mãi. Đây vừa là biểu tượng vừa là một nét đặc trưng và cũng là tiếng nói chung của toàn thể người hâm mộ câu lạc bộ Liverpool trên toàn thế giới.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên chác hẳn các bạn đã hiểu được The Kop là gì. Đây chính là biệt danh, là biểu tượng của Liverpool. Đồng thời The Kop cũng chính là câu nói cổ động cực kỳ nổi tiếng của người hâm mộ. Nếu như bạn vinh hạnh được đến sân vận động Anfield để cổ vũ cho Liverpool thì bạn sẽ được hò hét và cổ vũ cùng với toàn bộ cổ động viên của đội bóng này. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có thể quên được khoảnh khắc này.