Những cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả nhất

Tin tức

Bóng đá là một môn thể thao thu hút được nhiều người chơi tham gia. Đây cũng là một trong những trò chơi ‘đòi hỏi thể chất’ cao nhất. Trong khi chơi bóng đá, bạn cần một sức chịu đựng cao đáng kể để duy trì trận đấu. Cho dù bạn là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hay chỉ là một cầu thủ bóng bóng đá nghiệp dư cũng cần phải nắm rõ cách tăng thể lực trong bóng đá. Vậy làm thế nào để tăng sức chịu đựng khi chơi bóng đá?

Cách 1 – Luyện tập các bài tập cụ thể

Bài tập tim mạch:  Thực hành các bài tập tim mạch hoặc thể dục nhịp điệu (bơi, nhảy dây, chạy bộ, bước cầu thang, đi bộ, nhảy, đạp xe, chèo thuyền, v.v.) ít nhất trong 30 đến 50 phút mỗi ngày. Nó sẽ giúp tăng sức chịu đựng của bạn bằng cách tăng khả năng hiếu khí của cơ thể lên một mức độ lớn.

Đào tạo mạch: Đào tạo mạch dựa trên trọng lượng (đứng lên – ngồi lên, chống đẩy, nhảy squat, v.v.) có thể giúp bạn rất nhiều trong việc phát triển sức mạnh cơ bắp, từ đó cải thiện sức bền của bạn. Tập thể dục 10 đến 20 phút mỗi ngày được coi là đủ.

Lưu ý: Đào tạo mạch là một hình thức của điều hòa cơ thể hoặc đào tạo sức bền hoặc đào tạo sức đề kháng bằng cách sử dụng thể dục nhịp điệu cường độ cao.

Bài tập plyometric: là một bài tập giúp bạn kích thích sức mạnh trong cơ thể. Người ta đã phát hiện ra rằng các bài tập plyometric (nhảy một chân, nhảy hộp, burpees, nhảy cầu thang và các động tác nổ nhanh tương tự khác), đặc biệt là những bài có trọng lượng, có thể làm tăng đáng kể năng lượng và khả năng phục hồi của một cầu thủ bóng đá.

Khởi động cơ thể: Vận động nhẹ cơ thể của bạn trước và sau khi tập thể dục thường xuyên. Nó sẽ không chỉ xây dựng sức chịu đựng của bạn mà còn giúp bạn tránh xa chấn thương không mong muốn.

Cách 2 – Luyện tập chạy

Chạy nước rút: Điều quan trọng là phải đào tạo cơ thể của bạn trước, để bạn có thể chạy nước rút trong trận bóng càng nhanh càng tốt. Thực hiện một chu kỳ chạy nước rút 15-20 vòng (bao gồm cả thời gian phục hồi) mỗi ngày có thể giúp bạn tăng cường sức chịu đựng. Bạn cũng có thể thực hành các cuộc tập trận nước rút với sức đề kháng bổ sung (mặc quần hoặc áo có trọng lượng) để tận dụng tối đa việc tập luyện của bạn.

Chạy bền: Huấn luyện đặc biệt này là cần thiết để tăng khả năng di chuyển trên các khoảng cách khác nhau nhanh chóng và hiệu quả. Nhờ đó, mức độ chịu đựng của bạn cũng sẽ tăng cao hơn.

Huấn luyện Fartlek: Đây là một hình thức chạy độ bền tốc độ được sửa đổi, giúp người chơi di chuyển trong một thời gian không đổi bằng cách thay đổi tốc độ của mình cho phù hợp. Là một phiên bản ngẫu nhiên, nó mang lại nhiều năng lượng và sức chịu đựng cho người luyện tập.

Bài tập nhỏ trong bóng đá:  Đây là một trong những lựa chọn tập luyện sức chịu đựng hiệu quả nhất cho các cầu thủ bóng đá. Vì nó sử dụng chính bóng đá, bạn có thể tăng cường kiểm soát bóng cũng như các kỹ năng sở hữu bóng cùng với độ bền nâng cao.

Cách 3 – chế độ ăn uống cân bằng

Ăn uống lành mạnh chắc chắn là cần thiết để tăng sức bền, có thể là trong bóng đá hoặc bất kỳ trò chơi thể chất nào khác. Tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống cân bằng có nhiều carbs và ít chất béo. Ăn ít nhất 6 lần (3 bữa lớn và 3 bữa nhỏ) mỗi ngày để hấp thụ đủ chất dinh dưỡng. Tránh xa các loại thực phẩm chế biến, đồ có đường, soda, v.v.

Uống nhiều nước, Nếu các tế bào cơ thể của bạn bị mất nước, bạn sẽ cảm thấy thiếu năng lượng và nó sẽ ảnh hưởng đến sức chịu đựng cũng như hiệu suất của bạn. Vì vậy, hãy thử và tiêu thụ nhiều nước trong suốt cả ngày và giữ đủ số lượng chai bên mình trong suốt trận đấu.

Cách 4 – Cho bản thân nghỉ ngơi đủ

Nghỉ ngơi đầy đủ trước hai trận đấu. Mỗi người chơi cần ngủ bất cứ nơi nào từ 7 đến 9 giờ mỗi ngày vào ban đêm. Nó được chứng minh rằng đêm là thời gian duy nhất khi cơ thể bạn trẻ hóa và hồi phục hoàn toàn. Nhờ đó, bạn sẽ có đủ sức chịu đựng để thực hiện tối ưu vào ngày hôm sau.

Đừng tập luyện quá sức. Nếu bạn tập thể dục nhiều hoặc luyện tập mỗi ngày, bạn sẽ hoàn toàn cạn kiệt năng lượng, ảnh hưởng đáng kể đến mức độ sức chịu đựng của bạn. Điều quan trọng là bạn phải nghỉ ít nhất một vài ngày trong khoảng một tuần.

Hãy luôn luôn nghĩ tích cực. Bạn càng vui vẻ, sức chịu đựng của bạn càng cao. Vì vậy, hãy tiếp tục tự động viên bản thân phải tích cực dù trong suy nghĩ. Hy vọng bây giờ bạn đã có một ý tưởng về cách tăng sức chịu đựng cho bóng đá! Bất kỳ người chơi thể thao nào cũng có thể làm theo những lời khuyên này để xây dựng một sức chịu đựng mạnh mẽ. Xem thêm tại link xem bong da truc tuyen tại Rau Ma TV hoặc bạn có thể đưa ra ý kiến trong comment dưới đây.

tiepthithegioi.vn