Tìm hiểu về quan điểm phong thủy phòng tắm trong phòng ngủ

Tin tức

Phong thủy phòng tắm trong phòng ngủ cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến trong quá trình thiết kế cũng như xây dựng nhà cửa. Theo đó, các chuyên gia hàng đầu của Nội Thất Thăng Long bật mí những thông tin liên quan mọi người cùng tìm hiểu để biết thêm thông tin.

Quan niệm phong thủy phòng tắm trong phòng ngủ

Như chúng ta được biết phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng đối với mỗi người, nhằm phục vụ về nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn. Cuộc sống ngày một hiện đại và phát triển nên có nhiều áp lực do đó sẽ yêu cầu một giấc ngủ ngon nhằm giúp mọi người nhanh chóng hồi phục và tạo thêm được nguồn năng lượng mới. Đây cũng chính là lý do phòng ngủ luôn luôn được chú trọng, quan tâm đối với mỗi một công trình xây dựng nhà ở.

quan-niem-phong-thuy-phong-tam-trong-phong-ngu
Quan niệm phong thủy phòng tắm trong phòng ngủ

Phòng tắm chính là không gian phục vụ về nhu cầu vệ sinh, tắm rửa, giặt giũ, do đó vai trò của 2 căn phòng là không giống nhau. Vì vậy, nhiều người cho rằng không nên bố trí phong thủy phòng tắm trong phòng ngủ bởi những lý do như:

+ Vấn đề về phong thủy: phía nhà vệ sinh chính là nơi nặng âm khí, đây cũng là nơi sản sinh ra những chất ô nhiễm. Vì vậy, sẽ là ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của mọi người, cho nên mọi người không được đặt phòng tắm ở trong phòng ngủ.

+ Sẽ ảnh hưởng đến đồ dùng trong phòng ngủ: hơi nước, hơi ẩm từ nhà vệ sinh trong quá trình sử dụng sẽ bay ra ngoài. Từ đó, những đồ vật ở trong phòng ngủ sẽ bị hấp thụ khí ẩm và dễ bị ẩm mốc, nấm mốc. Do đó, sẽ khiến cho người ngủ trong căn phòng có cảm giác khó chịu, thường xuyên mệt mỏi trong thời gian dài.

Nhưng bên cạnh việc chú trọng phong thủy phòng tắm trong phòng ngủ, thì mọi người cũng cần phải cân nhắc về những lợi ích của phòng tắm mang lại. Thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ tuy không tuân thủ theo đúng nguyên tắc về phong thủy, nhưng cũng có thể hóa giải được.

Một số lưu ý khi đặt phòng tắm trong phòng ngủ

Chuyên trang tiepthithegioi.vn có đưa ra những lưu ý về phong thủy phòng tắm trong phòng ngủ như sau:

1. Nên tránh nhà vệ sinh có cửa nhìn thẳng ra giường

Theo nhận định giường ngủ bọc nỉ hay những mẫu giường ngủ khác nhau được xem là tâm điểm của căn phòng, vì vậy yếu tố phong thủy sẽ do vật dụng này cân bằng nguyên khí. Trường hợp đầu giường được kê sát với nhà vệ sinh, hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh, kho đó sẽ phạm phải “hung vi”, bởi cửa phòng vệ sinh chính là nơi dẫn các luồng khí xấu, ố uế nhất nên sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của người nằm trên giường.

2. Nên hạn chế chọn những căn hộ có phòng tắm mở

Đối với các bạn trẻ hiện nay thường thích với những thiết kế phòng tắm mở, đặc biệt hướng của giường ngủ nhằm tạo được tình hiện đại và cá tính riêng. Nhưng đây được xem là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy và mọi người cần phải tránh. Bởi sẽ dễ khiến cho những cặp vợ chồng phải ly tán, hoặc người độc thân luôn mãi trong tình trạng độc thân,… Đối với những kiểu thiết kế không gian phòng mở này chỉ phù hợp với những khu nghỉ dưỡng hay các nhà hàng/ khách sạn.

3. Nên tránh nền nhà vệ sinh cao hơn so với phòng ngủ

Theo nguyên lý “Gia tướng học”, phong thủy phòng ngủ và nhà vệ sinh hợp lý nhất là khi nền nhà không được xây cao hơn so với nền của phòng ngủ. Do phòng vệ sinh thường rất ẩm ướt, nước chảy xuống dưới sẽ dễ làm cho ẩm kết cầu bề mặt của phòng ngủ. Theo đó, thời gian lâu dài về sau sẽ bị ẩm thấy rất dễ gây phát sinh những mầm mống bệnh đối với người sử dụng.

4. Kiêng đặt cửa phòng ngủ và phòng vệ sinh đối đầu nhau

Trong quá trình thiết kế phòng tắm ở trong phòng ngủ, các bạn nên tránh bố trí cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ đối diện với nhau, hoặc không nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ bởi đây được xem là điều đại kỵ ở trong phong thủy. Đối với sự sắp đặt này sẽ rất dễ gây nên tình trạng “Đấu khẩu sát” rất dễ tạo ra những mâu thuẫn, bất đồng hoặc những xung đột giữ những cặp vợ chồng hay các thành viên trong gia đình.

Chia sẻ cách bố trí phong thủy phòng tắm trong phòng ngủ

Nhằm có thể hạn chế được những điều ảnh hưởng xấu của việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ, hay phong thủy phòng tắm trong phòng ngủ sao cho phù hợp. Theo đó, những chuyên gia NoiThatThangLong đã có chia sẻ đến mọi người về một số thông tin cụ thể như sau:

luu-y-khi-dat-phong-tam-trong-phong-ngu
Chia sẻ cách bố trí phong thủy phòng tắm trong phòng ngủ

+ Xét về mặt phong thủy, tốt nhất các bạn nên để thạch anh bảo bình ở trong nhà vệ sinh. Khi đó sẽ hóa giải được phần những âm khí, có tác dụng trong việc cải thiện sức khỏe, vấn đề tài lộc và gia đạo.

+ Ở trong nhà vệ sinh nên đặt mấy bồn cây cảnh lá to, lá xanh để có thể hấp thu bớt đi khí ô uế.

+ Nếu như gia đình bạn có điều kiện, diện tích phòng ngủ đủ rộng thì nên đặt tấm bình phong, hoặc tủ rộng nhằm có thể ngăn cách giữa cửa nhà vệ sinh với phòng ngủ.

+ Lưu ý, nền nhà vệ sinh không được cao hơn so với phòng ngủ, bởi nước chảy xuống dưới sẽ làm ẩm đi kết cấu bên dưới. Tính về lâu dài sẽ khiến cho phòng ngủ bị ẩm thấp, rất dễ phát sinh những bệnh hệ thống nội tiết. Trường hợp nhất thiết phải đặt ở trên lầu, khi đó phải kéo rộng khoảng cách với phòng ngủ.

+ Nếu như nhà có nhiều tầng, cần lưu ý không được bố trí nhà vệ sinh ở phí trên phòng ngủ. Bởi sẽ làm ảnh hưởng đến trạch tượng, ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

+ Khi thiết kế cần lưu ý thiết kế cửa sổ phòng vệ sinh để những khí, mùi khí chịu sẽ có được thoát ra bên ngoài.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về phong thủy phòng tắm trong phòng ngủ sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn là người không mấy am hiểu về những vấn đề này, hãy tham khảo ý kiến hoặc nhờ đến những chuyên gia hàng đầu để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.