Eula là viết tắt của thuật ngữ gì và các khía cạnh cần đề cập?

Tin tức

Hiện nay có rất nhiều các thuật ngữ chuyên dụng sử dụng ở nhiều ngành nghề khác nhau. Một trong số thuật ngữ khá khó được nhắc đến là Eula. Cùng tìm hiểu Eula là viết tắt của thuật ngữ gì và các khía cạnh cần đề cập.

Tóm tắt nội dung

Eula là viết tắt của thuật ngữ gì? (End User License Agreement)

Hoạt động như một hợp đồng giữa nhà phát triển hoặc nhà xuất bản phần mềm và người dùng cuối, EULA cấp cho người dùng giấy phép sử dụng ứng dụng và bao gồm một loạt điều khoản quan trọng giới hạn nghĩa vụ của chính bạn với tư cách là nhà cung cấp.

Ví dụ: EULA phác thảo các điều khoản và điều kiện của bạn, các hạn chế về việc sử dụng và các giới hạn về trách nhiệm của nhà phát triển. Trước khi cài đặt hoặc truy cập phần mềm, người dùng phải đồng ý với các điều kiện của EULA, có nghĩa là chúng bị giới hạn bởi các điều khoản bạn đã đặt.

Lí do cần EULA

Dưới đây là bốn lý do chính khiến doanh nghiệp của bạn cần phải có EULA:

– Bảo vệ quyền chấm dứt giấy phép của bạn

– Hạn chế lạm dụng phần mềm

– Giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại của bạn

– Duy trì quyền kiểm soát việc phân phối và sử dụng phần mềm của bạn

Soạn thảo EULA – Các khía cạnh cần đề cập

Eula-la-viet-tat-cua-thuat-ngu-gi
EULA cấp cho người dùng giấy phép sử dụng ứng dụng

Xem ngay: thuật ngữ âm nhạc để biết các thuật ngữ thông dụng

EULA phải được soạn thảo theo cách để bảo vệ lợi ích của bên cấp phép (hoặc Nhà phát triển phần mềm) theo cách tối đa có thể. Để soạn thảo một EULA có hiệu lực, các điểm sau cần được quy định rõ ràng trong Hiệp định:

– Thông số sản phẩm

– Loại Giấy phép – Trong trường hợp có nhiều phiên bản, các giấy phép dành cho từng phiên bản cụ thể phải được cung cấp

– Thời hạn của Giấy phép – thời điểm bắt đầu và kết thúc chính xác

– Căn cứ chấm dứt – Người cấp phép có thể chấm dứt giấy phép dựa trên những cơ sở nào

– Thông số kỹ thuật của Bảo hành có giới hạn do Bên cấp phép cung cấp

– Thẩm quyền pháp lý

– Bây giờ chúng ta hãy đi qua những điểm này một cách ngắn gọn:

Trong khi soạn thảo Thông số kỹ thuật sản phẩm, điều cực kỳ quan trọng là phải nêu rõ bản chất của sản phẩm, nhãn hiệu, tính năng của sản phẩm (nếu thích hợp) và bản chất của các chức năng mà sản phẩm mang lại cho người dùng.

Thời hạn của Giấy phép

Thời hạn của giấy phép là vô cùng quan trọng. Nhiều chương trình như chống vi-rút mà chúng tôi tìm thấy trên PC chạy Windows của mình có giấy phép hàng năm. Khi chuẩn bị EULA, thời gian bắt đầu của Giấy phép phải được ghi ngày tháng một cách dễ hiểu.

Điều này là do nhiều người dùng có thể bỏ qua điều này bằng cách thay đổi cài đặt ngày và giờ trên máy tính của họ hoặc định dạng đĩa của họ, cách tốt nhất về sau là yêu cầu người dùng bắt buộc đăng ký bản sao phần mềm của họ trực tuyến trên trang web công ty của bạn. Việc đăng ký này chỉ có thể thực hiện được sau khi phần mềm được cài đặt. Trong trường hợp Giấy phép có thời hạn, khoảng thời gian bắt đầu có thể là từ thời điểm và ngày đăng ký chính xác bản sao của người dùng.

Trên đây là Eula là viết tắt của thuật ngữ gì. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

 

Rate this post