diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-nam-nay

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 như thế nào?

Tin tức

Nhắc đến ngành Điều dưỡng, nhiều người quan tâm đến chương trình học, học phí, điều kiện học…Trong đó thì điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng thay đổi như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong chuyên mục bài viết dưới đây nhé.

Tóm tắt nội dung

Ngành điều dưỡng điểm chuẩn lấy bao nhiêu ? 

Trong mùa tuyển sinh 2020 gần đây, ngành cao đẳng Điều dưỡng đang nhận được sự quan tâm của số lượng lớn các bạn thí sinh đăng ký theo học. Trước nhu cầu nhân lực của ngành Điều dưỡng đang ngày càng lớn như hiện nay, kéo theo số lượng các bạn thí sinh đăng ký học ngành này cũng tăng hơn so với những năm học trước.

diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-nam-nay

Cụ thể, ở những năm học trước thì điểm chuẩn ngành Điều dưỡng đa khoa hệ đại học dao động khoảng 18 đến 24 điểm.

Với năm 2019 vừa qua, điểm chuẩn của các trường Đại học có đào tạo ngành Điều dưỡng trong khoảng từ 18 đến 21,5 điểm.

Mặc dù mức điểm chuẩn có thấp hơn nhưng theo như phổ điểm chung trong mùa tuyển sinh năm vừa qua thì có thể xem là đây vẫn là mức điểm áp dụng tương tự với năm nay. Bởi vậy các bạn thí sinh nếu như không có học lực giỏi thì rất khó tự tin để lựa chọn chuyển sang học ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 như thế nào?

Với tình hình chung điểm chuẩn ngành Điều dưỡng hệ Đại học như trên, cho thấy cơ hội để các bạn thí sinh trúng tuyển vào các trường Đại học thuộc ngành Điều dưỡng là không cao. Bởi vậy với những bạn thí sinh không may mắn đỗ đại học hay những bạn học sinh có học lực khá, trung bình thì lựa chọn hệ Cao đẳng Điều dưỡng là rất phù hợp để tăng cơ hội trúng tuyển.

Từ năm 2017, nhiều trường đã được Bộ Giáo dục cho phép chủ động trong việc tuyển sinh. Điều này giúp cho các bạn thí sinh dễ tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường ngành Y Dược. Bởi lẽ các trường Cao đẳng Y Dược không xét tuyển điểm chuẩn. Mỗi trường đưa ra đề án tuyển sinh khác nhau với mức điểm chuẩn phù hợp với các trường. Đó là lý do các bạn không cần phải lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng. Cụ thể có một số trường áp dụng hình thức này nhằm giảm bớt áp lực thi cử cho các bạn thí sinh.

Cũng theo đó thì trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã không đưa ra một mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng những thí sinh cần phải đảm bảo phải đã tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có cơ hội học tập tại trường. Cùng với các trường Cao đẳng Y Dược khác thì phương án xét tuyển học bạ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn thí sinh. Các bạn được mở rộng cơ hội học tập, theo đuổi ước mơ hơn. Chỉ cần bạn là thí sinh đã tốt nghiệp THPT thì đều có cơ hội để trở thành những sinh viên của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Nếu bạn đang có sự định học tại ngôi trường này thì điểm chuẩn Cao đẳng điều dưỡng sẽ không phải là một rào cản quá lớn với các bạn.

Không điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng có đảm bảo được chất lượng đầu ra

Việc không phải xét điểm thi THPT quốc gia là một điều kiện rất thuận lợi cho tất cả các bạn sinh viên. Với hình thức tuyển sinh trên cũng đã mở ra cơ hội thứ 2 giúp các bạn thí sinh có quyền lựa chọn được một ngành học mình yêu thích.

diem-chuan-cao-dang-dieu-duong

Dù không xét điểm thi THPT nhưng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sử dụng hình thức xét học bạ và đảm bảo điều kiện thi đỗ tốt nghiệp THPT thì mới tuyển sinh. Theo đó, các bạn thí sinh cần phải đáp ứng những điều kiện xét tuyển của nhà trường đặt ra như vậy mới đảm bảo được chất lượng đầu vào với các ngành đào tạo. Năm 2020, mức học phí cao đẳng điều dưỡng TPHCM tại trường vẫn được giữ nguyên so với các năm trước là 900.000 đồng/tháng. Cùng với đó, nhà trường luôn đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên về môi trường học,  cơ sở vật chất và trang thiết bị, dụng cụ học tập. Trong quá trình học, các bạn thí sinh sẽ được học tập và thực hành nghiên cứu thường xuyên. Theo đó thì việc học của các bạn sinh viên sẽ được gắn liền với thực tế. giúp cho các bạn sinh viên tự tin hơn sau khi ra trường và ứng dụng tốt hơn với môi trường làm việc.

Ngành điều dưỡng nói riêng hay ngành Y Dược nói chung cho thấy, đây là ngành nghề có vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong đời sống xã hội hiện nay. Cùng với đó càng tăng cường nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân, thì ngành Điều dưỡng đang hứa hẹn với tất cả các bạn thí sinh phát triển mạnh mẽ đồng thời tạo nhiều cơ hội cho người theo học.

Cùng với điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng thì cũng giống như các ngành học khác. Theo đó thì khi bạn đăng ký một số ngành học tại trường thì không phải lo lắng ngành điểm chuẩn xét nghiệm y học là bao nhiêu. Nếu có thắc mắc gì khác, bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)