Thông tin về sàn thương mại điện tử Esty

Thông tin về sàn thương mại điện tử Etsy

Tin tức

Bên cạnh các website có tên tuổi như Amazon, Alibaba, eBay thì Etsy đang nhận được nhiều sự quan tâm của người bán hàng trực tuyến. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin về sàn thương mại điện tử Etsy, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Tóm tắt nội dung

Etsy là gì?

Etsy là một trang web thương mại điện tử mua sắm trực tuyến phổ biến tại Mỹ, là nơi người bán và người mua thực hiện các giao dịch mua bán.

Điểm nổi bật, khác biệt khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử Etsy đó là ở đây hầu hết tập trung các gian hàng thủ công, đồ handmade hoặc những món đồ cổ hay đồ gia dụng.

Bên cạnh đó, trên Etsy còn bán những mặt hàng kỹ thuật số như nhãn dán trực tuyến, tệp âm thanh, các bản in, hay tài liệu in ấn người tiêu dùng cần.

Đọc thêm: Tìm hiểu về sàn thương mại điện tử eBay

Lý do nên bán hàng trên sàn thương mại điện tử Esty

Sàn thương mại điện tử Etsy hỗ trợ nhiều cho người bán hàng, cụ thể:

Chi phí bán hàng thấp, thanh toán dễ dàng

Chi phí bán hàng trên sàn Etsy thấp hơn nhiều sàn thương mại điện tử khác, chính điểm mạnh nổi trội này thu hút người bán quan tâm và kinh doanh tại sản thương mại điện tử này.

Bên cạnh đó Etsy còn hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khách nhau cho cả người mua lẫn người bán, trong khi các sàn thương mại như eBay chỉ áp dụng một hình thức duy nhất là Paypal.

Xem thêm: Thông tin về sàn thương mại điện tử Lazada

Trợ giá về vận chuyển

Bởi nền tảng Etsy chuyên về đồ handmade nên sàn đã lựa chọn các đơn vị vận chuyển đồ phụ kiện nhỏ lẻ và hợp tác. Hướng đi này giúp chi phí vận chuyển của Etsy xuống mức thấp nhất.

Quảng cáo miễn phí

Khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Etsy, người bán có thể hoàn toàn bỏ được nỗi lo về quảng cáo, vì website mặc định sử dụng quảng cáo danh sách sản phẩm của Google, đồng nghĩa đây là quảng cáo miễn phí, người bán không cần bỏ chi phí chạy quảng cáo.

Nếu người bán có nhu cầu thúc đẩy doanh thu, trên Etsy cung cấp thêm gói dịch vụ quảng cáo tối đa năng suất bán hàng.

Quản lý bán hàng chi tiết, rõ ràng

Khi bán hàng trên Etsy, người bán có thể truy cập kho dữ liệu về thông tin khách hàng, lượt ghé thăm cửa hàng, vị trí quốc gia khách truy cập,… Có thể nói đây là một ưu điểm của sàn thương mại điện tử Etsy so với các sàn khác.

Nhiều công cụ hỗ trợ tăng doanh thu

Sàn thương mại điện tử Etsy cung cấp nhiều tiện ích khác nhau để hỗ trợ việc tăng doanh thu. Các bạn có thể tạo các ưu đãi về mã giảm giá, hay những chương trình khuyến mãi khách để thu hút khách hàng.

Ngoài ra, sàn Etsy còn cho phép gửi email đồng loạt đến khách hàng cũ để chào mời sản phẩm. Mọi tiện ích này sàn thương mại điện tử Etsy đều cung cấp miễn phí hoàn toàn cho người bán.

Đội ngũ hỗ trợ của Etsy nhiệt tình

Trên sàn Etsy có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ người bán khi họ gặp bất kỳ vấn đề nào từ khâu mở tài khoản đăng ký cho đến khâu bán hàng. Đây là một nền tảng mua sắm trực tuyến được khách hàng đánh giá cao về chăm sóc khách hàng tốt.

Cách bán hàng trên sàn Etsy hiệu quả

Sau đây là những hướng dẫn bán hàng trên sàn Etsy hiệu quả các bạn có thể tham khảo và áp dụng:

  • Xây dựng thương hiệu: Điều đầu tiên các bạn cần làm đó là tạo dựng hình ảnh, xác định phân khách hàng mà gian hàng nhắm đến.
  • Tìm ngách thị trường phù hợp: Lựa chọn sản phẩm phù hợp và các sản phẩm chất lượng sẽ là điểm cộng cho người bán.
  • Tối ưu hóa sản phẩm: Hãy tối ưu hóa tên sản phẩm trên các công cụ tìm kiếm, đây là cách giúp sản phẩm của bạn đến gần với người tiêu dùng.
  • Chọn keyword hợp lý: Tiêu đề cùng những đoạn mô tả sản phẩm hay thu hút sẽ góp phần đưa gian hàng lên top tìm kiếm của nền tảng Etsy.
  • Chạy quảng cáo: Đây là điểm thúc đẩy sản phẩm đến gần khách hàng.
  • Tạo dựng niềm tin cho khách hàng: Hãy viết hồ sơ của hàng rõ ràng, chăm sóc khách tận tâm,… đây là những yếu tố tạo niềm tin với gian hàng.

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin về Sàn thương mại điện tử Etsy, mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn trong quá trình kinh doanh trên nền tảng này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Rate this post