tranh vẽ về gia đình

Một số ý tưởng vẽ tranh gia đình đẹp nhất

Tranh ảnh

Gia đình là nơi nuôi dưỡng ta lớn lên với những kỷ niệm ấm áp và đẹp đẽ nhất. Chính vì vậy mà những cuộc thi vẽ tranh gia đình luôn được các bạn học sinh hào hứng đón nhận. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý các bạn những ý tưởng vẽ tranh gia đình đẹp và ý nghĩa nhất.

Tóm tắt nội dung

1. Ý nghĩa của vẽ tranh gia đình

Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, là nơi sum vầy của mỗi người sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Có gia đình thì chỉ gồm 2 thế hệ đó là bố mẹ và các con nhỏ. Nhưng cũng có gia đình thì sống với 3 thế hệ là ông bà, bố mẹ và con cháu. Đó chính là gốc gác, máu mủ tình thân mà chúng ta luôn quan tâm khăng khít.

Một tổ ấm rộn rã tiếng cười nói, sự quan tâm và chia sẻ yêu thương của những người thân trong gia đình có lẽ là điều tuyệt vời nhất đối với tất cả chúng ta. Chính vì vậy, mái ấm gia đình chính là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người, là nơi hạnh phúc nhất mà ai cũng muốn quay về. Dù sau này ta có lớn lên và đi bất kỳ nơi đâu, thì gia đình vẫn là điểm tựa tinh thần, là nơi để ta trở về và ở bên những người thương yêu ta nhất và không còn toan tính thiệt hơn.

tranh vẽ về gia đình

Vẽ tranh đề tài gia đình

Gia đình cũng là nơi nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn, do đó đề tài vẽ tranh gia đình luôn được các em yêu thích. Những bức tranh vẽ gia đình không chỉ thể hiện tình yêu thương của các em đối với gia đình mà còn là cách để lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất. Đó là những hình ảnh về một gia đình hạnh phúc, các thành viên nói cười và ăn cơm cùng nhau… Đây có lẽ là những khoảnh khắc đáng nhớ và trân trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người.

2. Một số ý tưởng vẽ tranh đề tài gia đình đơn giản nhất

Dưới đây là một số ý tưởng vẽ tranh gia đình mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn những hình ảnh yêu thích nhất.

Vẽ tranh về cuộc sống sinh hoạt trong gia đình

Vẽ tranh gia đình vui vẻ, hạnh phúc bên nhau với những khoảnh khắc ấm áp nhất là cách mà chúng ta thể hiện tình yêu thương với các thành viên trong gia đình. Một khung cảnh bình dị nhất thường được các họa sĩ đưa vào trong bức tranh vẽ đề tài gia đình chính là bữa cơm cả nhà quây quần bên nhau. Đây chính là hoạt động rất quen thuộc trong các gia đình mà các bạn có thể liên tưởng và dễ dàng thể hiện trên các bức tranh. Ngoài ra, các bạn nhỏ cũng có thể vẽ tranh gia đình với các cảnh sinh hoạt khác như cả nhà cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, ngồi xem phim hay tổ chức tiệc sinh nhật gia đình…

tranh vẽ về gia đình

tranh vẽ về gia đình

Vẽ tranh về không khí đầm ấm ngày Tết 

Khi vẽ tranh về gia đình, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn liên tưởng đến không khí đầm ấm, rộn ràng và tươi vui trong những ngày Tết. Bởi Tết chính là dịp để các thành viên trong gia đình sum họp, cùng quây quần bên bữa cơm tất niên và đón giao thừa. Hay cùng nhau dọn dẹp và trang trí nhà cửa, chuẩn bị đầy đủ từ cành mai, cây đào, gói bánh chưng, mâm ngũ quả, bánh mứt… Cảnh gia đình cùng nhau chuẩn bị đón Tết chính là một bức tranh đề tài gia đình tuyệt vời mà các họa sĩ nhí có thể thỏa sức sáng tạo. Bên cạnh đó, Tết còn là dịp mà các em nhỏ được diện những bộ trang phục mới và đi chúc Tết ông bà, người lớn trong nhà.

tranh vẽ về gia đình
tranh vẽ về gia đình

tranh vẽ về gia đìnhVẽ tranh gia đình ngày tết là ý tưởng tuyệt vời

➤ Xem thêm: Ý nghĩa của cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông

Tranh vẽ về gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc trọn vẹn chính là điều mà bất cứ ai cũng đều ao ước. Đó là một gia đình có đầy đủ các thành viên luôn dành sự quan tâm và yêu thương cho nhau, cùng nhau tạo những tiếng cười ấm áp, vui vẻ. Gia đình đó có bố mẹ, ông bà và các con sống luôn quan quan tâm và chan hòa trong một mái nhà.

tranh vẽ về gia đình

tranh vẽ về gia đình

Vẽ tranh gia đình cùng nhau đi chơi

Bên cạnh những bức tranh vẽ cảnh sinh hoạt thường ngày của gia đình thì các họa sĩ nhí cũng có thể tái hiện những dịp cả nhà cùng nhau đi chơi như du lịch, tắm biển, đi dã ngoại… Chắc chắn những hoạt động này sẽ khiến các bạn nhỏ yêu thích và hào hứng.

tranh vẽ về gia đình

tranh vẽ về gia đình

Trên đây là một số gợi ý vẽ tranh gia đình để các bạn nhỏ cho thể tham khảo và từ đó sáng tạo thêm những hình ảnh ý nghĩa về mái ấm của mình.

Tổng hợp

Rate this post