Thị trường Amazon là gì

Thị trường Amazon là gì? Quy trình bán hàng trên Amazon

Thị trường

Thị trường Amazon là gì? Đây là một trang Web trước đây chỉ bán duy nhất một loại hàng hóa là sách. Cho đến nay thì đây trở thành công ty Thương Mại điện tử lớn nhất trên thế giới, chiếm 44% tổng doanh số thương mại điện tử tại Hoa Kỳ năm 2017. Cùng tìm hiểu về thị trường này và quy trình bán hàng ra sao nhé.

Tóm tắt nội dung

Amazon là gì?

Amazon là trang Web có địa chỉ là Amazon.com, và cũng là website chính thức thuộc công ty Amazon.com Inc. thành lập với mục đích phục vụ nhu cầu mua sắm thị trường Mỹ. Hiện nay, đây là Website bán lẻ mạnh nhất, đây còn được ví như một siêu thị bán lẻ đa năng trực tuyến. Nơi mà bạn có thể tìm thấy được  bất cứ loại hàng hóa nào mà bạn cần. Nhiều loại sản phẩm đa dạng, giá công khai và đảm bảo chất lượng.

Thị trường Amazon là gì
Thị trường Amazon là gì

Hiện nay, nhiều người lựa chọn phương pháp mua hàng thông minh tại Amazon bởi nó giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian mà có thêm nhiều sự lựa chọn được sản phẩm tốt. Trang web Amazon hiện tại được xây dựng nhiều chính sách bảo vệ khách hàng. Điều này khiến cho website thương mại điện tử này đang được nhiều người ưa chuộng.

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân và công ty xem Amazon là một mảnh đất màu mỡ để tiếp cận khách hàng dễ hơn. Theo đó thì bạn chỉ cần đăng ký gian hàng trên trang web Amazon là có thể bán hàng, nhưng hàng tháng phải trả phí thuê là 9.99$. 

Trang Web Amazon.com được xem là phát triển thành công trên đất Mỹ, hiện nay chúng không ngừng mở rộng và phát triển tạo thành nhiều trang web bán hàng riêng tại các khu vực và quốc gia khác, trong đó phải kể đến trang web Amazon Việt Nam.

Thông tin trên đây giúp bạn tìm hiểu về thị trường Amazon là gì, chắc hẳn nhiều người còn tò mò về điều mang lại thành công cho Amazon, nội dung tiếp theo sẽ mang đến cho bạn lời giải đáp.

>>> Thị Trường Tài Chính Là Gì? Phân Loại Thị Trường Tài Chính?

Bán hàng trên amazon có hiệu quả không?

Amazon được xem là ứng dụng mua sắm thông minh giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn sản phẩm chất lượng và phù hợp với nhu cầu của mình. Không chỉ vậy, sàn Amazon bảo đảm quyền lợi và có chính sách bảo vệ khách hàng rất tốt không phải sàn thương mại điện tử nào có được. 

Điều quan trọng khi mua hàng trên kênh Amazon là bạn phải kiểm tra thật kỹ về thông tin người bán hàng bởi điều đó tác động đến chất lượng sản phẩm bạn đang lựa chọn. Không chỉ vậy, Amazon còn được xem là mảnh đất màu mỡ phát triển kinh doanh của nhiều người. Bạn đăng ký gian hàng mất một chút thời gian và phí hàng tháng là đã có lượng khách hàng tiềm năng, lớn không cần có kho chứa hàng. Trên trang thương mại điện tử thì đây được xem là lợi thế rất lớn khi kinh doanh tại đây. Không chỉ vậy, Amazon sẽ vẫn tiếp tục được mở rộng thị trường sang các quốc gia lớn khác mang đến cơ hội cho người tiêu dùng tiếp cận với kho hàng hóa khổng lồ từ nền kinh tế bậc nhất là nước Mỹ. Dưới đây là 4 lý do nổi bật giúp bạn thêm niềm tin lựa chọn Website amazon kiếm tiền như sau:

 • Nhiều người thành công từ việc bán hàng kiếm tiền trên amazon
 • Hoa hồng thu lại cao
 • Được hưởng hoa hồng của nhiều sản phẩm cùng một lúc trên amazon
 • Dễ dàng tích hợp với website
 • Chi phí đầu tư không nhiều.
 • Có thể tăng trưởng vượt trội trong những mùa mua sắm

Tóm tắt quy trình bán hàng trên Amazon

Sau khi đã nắm được định nghĩa thị trường Amazon là gì cũng như hình thức kinh doanh hiệu quả trên Amazon thì dưới đây là bản tóm tắt quy trình bán hàng trên amazon với 4 bước sau khi bạn đăng ký thành công:

Bước 1: Lên danh sách

Lựa chọn sản phẩm vào catalog Amazon Marketplace, trường hợp bạn đã có tài khoản bán hàng trên amazon chuyên nghiệp thì có thể thêm sản phẩm với t số lượng lớn bằng các công cụ thao tác.

Trang thương mại điện tử bán hàng trực tuyến Amazon
Trang thương mại điện tử bán hàng trực tuyến Amazon

Có 2 cách để lên danh sách sản phẩm:

Lên danh sách các sản phẩm đã có trên Amazon: Liệt kê rõ về số lượng sản phẩm bạn có thể bán với trạng thái của sản phẩm, khách hàng được tùy chọn phương thức vận chuyển.

Bạn cần phải lên danh sách các sản phẩm chưa có trên Amazon:  Theo đó cần xác định UPC/EAN, SKU. Bên cạnh đó hãy liệt kê thuộc tính sản phẩm, tiêu đề và mô tả sản phẩm.

Bước 2: Bán hàng trên Amazon

Phương thức bán hàng trên Amazon, sau khi bạn đã lên danh sách sản phẩm trên trang thương mại điện tử này thì khách hàng sẽ thấy được những sản phẩm đó trên Amazon. Mang đến cho khách hàng những tiện ích như: Chỉ với 1 lần nhấp và lòng tin của nhiều thương hiệu thì Amazon mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm nhanh chóng và không cần lo lắng. Bạn hãy đảm bảo cho khách hàng thấy sản phẩm của mình thật hoàn chỉnh, chất lượng và độ chính xác cao.

>>> Thị Trường Phái Sinh Là Gì? Ưu Điểm Của Thị Trường Chứng Khoán Phái Sinh

Bước 3: Vận chuyển

Amazon sẽ thông báo cho bạn khi có khách đặt hàng, bạn hãy hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA) để giao phó công việc vận chuyển cho amazon nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bước 4: Nhận khoản thanh toán

Amazon sẽ chuyển tiền thanh toán những sản phẩm bạn bán được định kỳ và có thông báo tới bạn.

Điều kiện để bán hàng trên Amazon là gì?

 • Nếu muốn bán hàng trên Amazon, người bán phải cung cấp địa chỉ chính xác, thông tin hàng hóa, đơn vị vận chuyển, thời gian giao hàng khi tạo gian hàng.
 • Giao hàng tận nơi cho khách hàng hàng: Yêu cầu này bắt buộc với mọi người bán hàng do vậy cần phải tìm hiểu rõ về loại chi phí xuất nhập khẩu hàng hóa, hình thức vận chuyển, bao gồm phụ phí cho đơn hàng đồng thời thông báo cho người tiêu dùng bởi họ sẽ không trả phí với những khoản phát sinh của người bán.
 • Chăm sóc khách hàng: Bạn cần phải có chút vốn tiếng Anh để chăm sóc khách hàng, trả lời và đồng thời giải đáp thắc mắc của khách hàng nhanh nhất.
 • Các khoản phí: Các khoản phí vận chuyển, phụ phí, thuế xuất – nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt… người bán cần phải nắm rõ, có thể xuất VAT khi người mua yêu cầu.
 • Quy định bán hàng: Cung cấp hình ảnh sản phẩm thực tế, hình ảnh bản quyền  và mô tả sản phẩm chi tiết, cụ thể.

Bài viết trên đây nhằm giúp bạn tìm hiểu về thị trường Amazon là gì? Thông tin về việc bán hàng trên trang thương mại điện tử này. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post