Các thuật ngữ Rok mà game thủ mới cần biết

Tin tức

Game RoK đã và đang nhận được sự quan tâm của các game thủ. Nhằm giúp các game thủ mới bắt nhịp nhanh hơn, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua những thuật ngữ RoK mà các game thủ mới cần biết để có thể trao đổi với các thống đốc khác trong game.

Các thuật ngữ Rok mà game thủ mới cần biết

Res hay RSS: Đây là từ viết tắt của chữ tiếng anh Resource, có nghĩa là tài nguyên; bao gồm các loại lương thực, gỗ, đá và vàng. Trong mọi ngữ cảnh, khi các thống đốc đề cập đến res hay rss, tất cả đều muốn nói đều tài nguyên, mà hầu hết đều… than nghèo và thiếu tài nguyên để nâng cấp nhà.

RSS node: Các mỏ tài nguyên trong tự nhiên.

Farm: Từ này thể hiện việc thống đốc thu thập tài nguyên từ các mỏ tài nguyên thiên nhiên, thay vì đi đánh man rợ hay pháo đài. Từ này cũng có thể được hiểu là nông trại, sẽ được giải thích ở sau.

Farmer: Đây là danh từ chỉ các thống đốc chỉ tập trung thu thập tài nguyên và phát triển thành phố, chứ ít khi tham gia vào các hoạt động chiến tranh.

AFK: Viết tắt của cụm từ Away From Keyboard, tức có nghĩa người chơi này hiện đang không trực tuyến.

Thuat-ngu-rok
Thuật ngữ rok

Xem thêm: 

Help: Ý chỉ hành động nhấn nút Hỗ Trợ. Thông thường khi một thống đốc đang cần đồng minh nhấn nút hỗ trợ để rút ngắn thời gian, họ sẽ gõ: press/spam help please.

LoL: Là viết tắt của cụm từ Laught out Loud, có nghĩa là cười lớn. Thay vì gõ haha, hehe hay hihi, hầu hết các game thủ nước ngoài đều gõ chữ LoL để thể hiện họ đang cười về chủ đề đang thảo luận.

Power: Tức chỉ số sức mạnh của các game thủ. Các ngữ cảnh bàn đến hầu hết đều liên quan đến việc làm sao để nâng cao chỉ số sức mạnh một cách nhanh nhất..

KE: Viết tắt từ cụm từ Killing Event. Sự kiện này nằm ở giai đoạn 5 của sự kiện Thống Đốc Hùng Mạnh Nhất. Khi đó, các thống đốc sẽ thể hiện sức mạnh của mình bằng việc gây chiến, cướp bóc những thống đốc khác.

AP: Viết tắt của cụm từ Action Point, ý chỉ điểm hành động.

Thuat-ngu-Trade-co-nghia-trao-doi
Thuật ngữ Trade có nghĩa trao đổi

Boss: Đây là từ mà các game thủ từ nước ngoài cho đến Việt Nam đều dùng để chỉ những thống đốc có chỉ số sức mạnh vượt trội trong một vương quốc. 

Trade: Trao đổi. Từ này xuất hiện khi một thống đốc thiếu một loại tài nguyên và sẽ yêu cầu một vị trao đổi để nhận tài nguyên đó và trả lại bằng tài nguyên khác.

Troop: Từ ngữ được dùng để chỉ về đội quân trong RoK.

Kill: Ý chỉ hành động đánh vào một thành phố nào đó của một thống đốc.

Zero: Đây là thuật ngữ mà không ai muốn nhìn thấy trong Rise of Kingdoms – Gamota. Ý nghĩa của nó là tiễn ai đó về số không. Tức một thống đốc hoặc một liên minh sẽ đánh cho một người chơi mất hết quân đội.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về các thuật ngữ Rok. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho người mới chơi Rise of Kingdoms – Gamota có được những khởi đầu thuận lợi.

1.2/5 - (41 bình chọn)