Các trường đào tạo ngành Điều dưỡng TPHCM

Các trường đào tạo ngành Điều dưỡng TPHCM. Có nên học Cao đẳng Điều dưỡng?

Giáo dục

Nhiều thí sinh quan tâm đến ngành điều dưỡng có băn khoăn tìm các trường đào tạo ngành Điều dưỡng TPHCM để trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những trường đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng cao tại khu vực TPHCM. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Tóm tắt nội dung

Các trường đào tạo ngành Điều dưỡng TPHCM

Hiện nay trên địa bàn cả nước nói chung và TPHCM nói riêng có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng. Chính vì vậy thí sinh cần tìm hiểu kỹ các thông tin, ưu nhược điểm của từng trường để lựa chọn địa chỉ đào tạo phù hợp với năng lực của bản thân để từ đó nâng cao được khả năng trúng tuyển.

Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng TPHCM

Các trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng sẽ có phương thức tuyển sinh kèm theo điều kiện khác nhau. Đa phần phương thức tuyển sinh ngành Điều dưỡng căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với mức điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 15 – 25 điểm. Những thí sinh có học lực giỏi xuất sắc dễ trúng tuyển và theo học tại các trường đại học. 

Một số các trường ĐH đào tạo ngành Điều dưỡng ở khu vực năm 2023 như:

Đại học Y Dược TPHCM

Đây là địa chỉ đào tạo ngành y khoa chất lượng cao hàng  đầu trên cả nước và đặc biệt là khu vực TPHCM.

Trường đào tạo ngành Điều dưỡng khá lâu đời với chương trình đào tạo 4 năm với 3 chuyên ngành chính là Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức.

Khi học tập tại đây sinh viên  sẽ được đào tạo với chương trình tiên tiến trong khu vực và xây dựng đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi có nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

cac-truong-dao-tao-nganh-dieu-duong-tphcm1
Có nhiều trường đào tạo ngành Điều dưỡng TPHCM

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trong những năm gần  đây có rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn học ngành Điều dưỡng tại Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – môi trường đào tạo năng động, truyền thống nhưng được trang bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp đào tạo truyền đạt kinh nghiệm cho các thế hệ trẻ.

Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bao gồm 10 chuyên ngành từ đó mà sinh viên sẽ được học thêm các kỹ năng cần thiết khác cho ngành nghề như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, xử lý tình huống nhanh…

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã có hơn 20 năm hình thành và phát triển, hàng năm cung cấp đội ngũ nguồn nhân lực ngành chất lượng cao cho các cơ sở y tế trong khu vực.

Dù chưa được nhiều bạn trẻ biết đến nhưng ngành Điều dưỡng đã có bước phát triển vượt bậc. Khi theo học ngành Điều dưỡng tại đây sinh viên sẽ được rèn luyện trong môi trường năng động trang bị tốt cả về kiến thức lẫn kỹ năng sau khi tốt nghiệp đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Đại học Văn Lang

Từ năm 2018 ngành Điều dưỡng của trường Đại học Văn Lang mới bắt đầu tuyển sinh.

Trường xây dựng chương trình học ngành Điều dưỡng bám sát với chương trình chuẩn của các trường ĐH Y Dược nổi tiếng.

Sinh viên ngành Điều dưỡng trường ĐH Văn Lang được học các kiến thức chuyên môn cơ sở về ngành Điều dưỡng và chuyên sâu những kiến thức, kỹ năng đáp ứng nhu cầu thực tiễn ngành nghề Điều dưỡng.

Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành được thành lập từ năm 2005, dù mới được thành lập nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy để trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy, uy tín.

Trường tập trung vào đào tạo kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho sinh viên ngành Điều dưỡng tạo cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường.

Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tốt tại TPHCM.

Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo chuyên sâu nhóm ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng  nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ngành y tế.

Nhà trường đã có hơn 10 năm xây dựng và phát triển hàng năm thu hút được rất nhiều sinh viên tham gia xét tuyển và theo học. Bên cạnh đó nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể học tập, thực hành thực tế tại các bệnh viện lớn trong khu vực. Từ đó có thể làm quen nhiều hơn ngành nghề thực tế.

Điều kiện xét tuyển của trường tạo cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có niềm đam mê theo học ngành Điều dưỡng ngay cả những bạn trẻ có học lực trung bình – khá.

Trường xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm được trang bị những thiết bị, máy móc tân tiến nhất hiện nay để có thể củng cố kiến thức, kỹ năng ngành nghề.

Các trường đào tạo ngành Điều dưỡng TPHCM
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đặt ra mục tiêu đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực ngành Điều dưỡng từ đó có thể tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp.

Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo phong phú bám sát với thực tiễn nên nhận được sự lựa chọn của nhiều thí sinh và đánh giá cao từ nhà tuyển dụng, phụ huynh học sinh.

Trường Cao đẳng Đa khoa Tâm Trí

Trường Cao đẳng Đa khoa Tâm Trí là tiền thân của Trường Cao đẳng Công nghệ Kỹ nghệ Đông Á và được thành lập từ năm 2007.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm cùng việc không ngừng đẩy mạnh chất lượng giảng dạy mà sinh viên tốt nghiệp tại trường đều có tay nghề tốt.  Ngoài ra  trường cũng hoàn thiện bộ máy nhân sự nhằm đem đến cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức chuyên sâu trong mọi lĩnh vực nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng. 

Có nên học Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng Y Dược?

Trong những năm gần đây các bạn trẻ thường có xu hướng lựa chọn học tại các trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Có rất nhiều ưu điểm để thí sinh theo học hệ Cao đẳng nhóm ngành sức khỏe như:

  • Phương thức xét tuyển đơn giản, tạo cơ hội học tập cho các thí sinh ít có cơ hội trúng tuyển tại các trường Đại học Y dược TPHCM. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Gòn tuyển sinh ngành Điều dưỡng theo phương thức xét học bạ với điều kiện: Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, có đầy đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường và có lý lịch rõ ràng không trong thời gian thi hành án hay vi phạm pháp luật.
  • Mức học phí của các trường Cao đẳng Y Dược ở mức không quá cao, trong đó Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn cân nhắc để đưa ra học phí phù hợp với mọi đối tượng theo học và giúp giảm áp lực về mặt kinh tế cho sinh viên an tâm theo học.
  • Cơ sở vật chất được trang bị các máy móc hiện đại, phòng thí nghiệm, môi trường học hiện đại. Cùng với đó chương trình học của nhà trường chú trọng về trải nghiệm thực tiễn để giúp cho nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.
  • Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và tâm huyết với nghề.
  • Thời gian học ngắn hơn so với hệ đại học. Sau khi kết thúc quá trình học tập 3 năm sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy từ đó có thể tiếp tục học liên thông lên đại học hoặc đi làm luôn tại các cơ sở y tế.

Với những ưu điểm nổi bật của hệ Cao đẳng ngành Điều dưỡng ở trên nếu bạn đọc còn đang băn khoăn các trường đào tạo ngành Điều dưỡng chưa biết chọn trường nào để học thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một lựa chọn không nên bỏ lỡ.

Rate this post