Học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không? Nên học trường nào?

Giáo dục

Vào mỗi mùa tuyển sinh, các bạn trẻ thường hay thắc mắc: Học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không? Nên học trường nào?…Khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên không chỉ tiết kiệm được thời gian, kinh phí mà còn có cơ hội việc làm vô cùng tốt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

Trong những năm gần đây, hệ Cao đẳng Điều dưỡng được rất nhiều thí sinh quan tâm và ngày càng trở nên hot hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các thông tin của ngành này.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, bạn sẽ trở thành Điều dưỡng viên. Những người này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bác sỹ. Cụ thể, họ sẽ trực tiếp chăm sóc bệnh nhân trong quá trình điều trị, nằm viên, làm giải pháp tâm lý cho bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân uống thuốc và báo cáo lại với bác sỹ những chuyển biến của người bệnh.

Cơ hội phát triển khi có bằng Cao đẳng Điều dưỡng

Khi theo học bất cứ ngành học nào, sinh viên cũng đều quan tâm tới đầu ra của ngành học và sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cũng vậy. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, bạn sẽ dễ dàng xin được việc làm. Tuy nhiên, bạn cần cố gắng và nỗ lực triệt để trong quá trình học để có tấm bằng chất lượng nhất. Do đó, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên cần trang bị kiến thức cho mình một các kỹ càng cũng như rèn luyện kỹ năng làm việc trong quá trình thực tập.

Đặc biệt, nên kinh tế nước ta ngày càng phát triển khiến cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Do đó, các trung tâm y tế, bệnh viện cũng mọc lên nhiều hơn dẫn tới nhu cầu nhân lực cho ngành Điều dưỡng cũng tăng không ngừng.

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả các nước như: Mỹ, Đức, Nhật,…nguồn nhân lực cho ngành Điều dưỡng vẫn còn thiếu hụt rất trầm trọng. Chính vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Việt Nam có thể dễ dàng du học hoặc xuất khẩu lao động tại các nước này với mức thu nhập hấp dẫn.

Học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả các nước trên thế giới cũng đang thiếu nguồn nhân lực từ ngành Điều dưỡng một cách trầm trọng. Lý do là bởi cuộc sống ngày càng phát triển và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Trong khí đó, các trường chất lượng đào tạo ngàng học này vẫn còn hạn chế.

Học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không?
Học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở, xóa tan nỗi lo thất nghiệp. Không những vậy, tại các nước đang phát triển đều đang phải đào tạo điều dưỡng viên đến từ những nước khác vì nhân lực trong nước không thể đáp ứng được. Chính vì thế, các bạn có thể là Điều dưỡng viên tại các nước này với khoản thu nhập cao mà nhiều người phải mơ ước. Đặc biệt, bạn còn có thể được nhập quốc tịch nếu làm việc tại Nhật 5 năm và tại Đức là sau 2 năm.

Như vậy, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của Điều dưỡng viên trong hệ thống Y tế trong và ngoài nước. Sinh viên sau khi ra trường sẽ có vô vàn cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Nên học Điều dưỡng trường nào để có cơ hội việc làm cao?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học Điều dưỡng ở đây để có cơ hội việc làm cao thì Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là ngôi trường mà bạn có thể lựa chọn. Trải qua hơn 17 năm đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng, trường luôn tự hào mỗi năm đều cung cấp nước nhà nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng.

Năm 2024, Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bằng cách xét học bạ THPT với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Như vậy các thí sinh không cần quá lo lắng đến điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng nữa mà có thể nắm chắc cơ hội theo đuổi mơ ước trở thành Điều dưỡng viên.

Nên học Điều dưỡng trường nào để có cơ hội việc làm cao?
Nên học Điều dưỡng trường nào để có cơ hội việc làm cao?

Trường luôn chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất giúp tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Phương thức giảng dạy được Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đổi mới thường xuyên nhằm tạo ra những giờ học hấp dẫn, không bị nhàm chán giúp sinh viên tiếp thu nhanh kiến thức và nhớ lâu.

Đặc biệt, Nhà trường luôn chú trọng xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ đồng thời áp dụng mô hình đào tạo chuyên sâu về thực hành nhằm giúp các bạn nắm vững kiến thức và áp dụng tốt vào thực tiễn công việc sau khi ra trường.

Ngoài ra, trường liên kết với rất nhiều bệnh viện, cơ sở y tế, nhà thuốc trong khu vực. Điều này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi kinh nghiệm từ các bác sĩ, đội ngũ nhân viên y tế, tham gia thực tập cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế. Như vậy, sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ dễ dàng bắt nhịp với công việc mà không bị bỡ ngỡ.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không? Nên học trường nào? Hy vọng qua đây, các bạn có thể yên tâm hơn khi quyết định theo học Cao đẳng Điều dưỡng.

Rate this post