cac-truong-dao-tao-van-bang-2-duoc-si

Danh sách các trường đào tạo Văn bằng 2 Dược sĩ uy tín tại TPHCM

Giáo dục

Hiện nay, ngành Dược đang chiếm vị trí quan trọng trong lĩnh vực Y tế. Để có thêm cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y Dược, học thêm Văn bằng 2 đang là lựa chọn của nhiều sinh viên. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo Văn bằng 2 Dược sĩ có chất lượng tốt để các em tham khảo.

Khi có nguyện vọng học Văn bằng 2 Dược, danh sách các trường đào tạo Văn bằng 2 Dược sĩ có chất lượng tốt cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm.

Tóm tắt nội dung

Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 hay còn gọi là bằng kép là bằng cấp đào tạo cho những sinh viên có 1 bằng Cao đẳng hoặc Đại học. Có nhiều trường Cao đẳng đã bổ sung hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào chương trình đào tạo để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên. Văn bằng 2 Dược là một hình thức đào tạo dành cho những đối tượng đã có bằng ĐH, CĐ chính quy ngành khác nhưng có đam mê với ngành Dược, muốn học để được nhận bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược.

Việc học thêm chuyên ngành Dược sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người học như mở rộng cơ hội việc làm, giảm bớt nỗi lo thất nghiệp sau khi ra trường cho nhiều sinh viên không tìm được việc ở ngành học trước đó. Hiện nay nhân lực ngành Dược vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nhân sự. Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược còn giúp nâng cao kiến thức, có thêm cơ hội cải thiện mức lương tốt hơn.

cac-truong-dao-tao-van-bang-2-duoc-si

Học thêm Văn bằng 2 đang là lựa chọn của nhiều sinh viên

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần điều kiện gì?

Để đăng ký học Văn bằng 2 Dược sĩ đối tượng thí sinh cần đáp ứng những điều kiện đó là:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào từ hệ Cao đẳng và Đại học trở lên
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, không vi phạm pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án.
  • Thí sinh có đủ sức khỏe tốt để theo học trong suốt thời gian đào tạo.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Văn bằng 2 thường từ 20-24 tháng cho nhóm đối tượng đã có bằng Cao đẳng hoặc Đại học trong nhóm ngành sức khỏe hoặc ngoài nhóm ngành sức khỏe. Khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, người học không tốn quá nhiều thời gian của mình vào việc học nên sẽ tiết kiệm được thời gian hơn học hệ Cao đẳng chính quy là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng theo quy định của Bộ LĐ TB và XH. Bằng tốt nghiệp hệ Văn bằng 2 tương đương với bằng Cao đẳng, người học hoàn toàn đủ điều kiện ứng tuyển vào các cơ sở Y tế, nhà thuốc Bệnh viện trên cả nước.

Top các trường đào tạo Văn bằng 2 Dược sĩ ở TPHCM có chất lượng

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường có tiếng trong việc đào tạo chuyên ngành Dược tại TPHCM. Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn hiện nay có 2 cơ sở tại TPHCM:

  • Cơ sở 1: Toà nhà: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Quy định khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn người học sẽ áp dụng theo hình thức vừa học vừa làm. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo VB2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính. Thời gian có thể đăng ký học các buổi tối trong tuần hoặc học cuối tuần để tạo điều kiện cho sinh viên có thể vừa học vừa làm.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo Văn bằng 2 Dược sĩ cung ứng được nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực Y tế những năm vừa qua. Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược này đã tạo điều kiện để nhiều người đi làm vẫn có thể theo học.

cac-truong-dao-tao-van-bang-2-duoc-si

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo Văn bằng 2 ngoài giờ hành chính

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở đào tạo: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám – Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh hệ Văn bằng 2 Dược sĩ thời gian học từ 20-24 tháng hình thức học trực tiếp tại trường. Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn cùng với kỹ năng tay nghề đảm bảo ra trường sẽ nhanh quen với công việc. Sau khi tốt nghiệp  Văn bằng 2 Dược sĩ tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng chính quy.

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ

Địa chỉ:

  • Số 5-7-9-11 đường số 4, khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM
  • Số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM

Cao đẳng Việt Mỹ đào tạo hệ Văn bằng 2 Dược sĩ với thời gian học 20 tháng, trong quá trình học sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết và kỹ năng chuyên môn để tốt nghiệp ra trường sẽ làm được việc ngay.

Trường Cao đẳng Y Dược Asean

  • Địa chỉ: 254 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Asean đáp ứng đầy đủ cơ sở hạ tầng tân tiến và máy móc thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo hệ Văn bằng 2 Dược sĩ. Trường bảo đảm quy trình đào tạo chất lượng tốt cho sinh viên với mục tiêu mang đến cho cộng đồng những thầy thuốc giỏi, tâm huyết.

Trường Cao đẳng Bách Việt

  • Địa chỉ: 194 Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Chương trình đào tạo hệ Văn bằng 2 Dược sĩ Trường Cao đẳng Bách Việt sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức căn bản đến trình độ chuyên môn ngành Dược để tốt nghiệp ra trường sẽ làm được việc ngay. Đây cũng là một trong những cơ sở đào tạo Văn bằng 2 Dược sĩ được rất nhiều người lựa chọn làm nơi học tập và phát triển.

Bài viết đã giúp sinh viên có thêm thông tin tham khảo về danh sách các trường đào tạo Văn bằng 2 Dược sĩ uy tín tại TPHCM cũng như các thông tin liên quan khác. Từ đây các em có thể hiểu hơn về hệ học Văn bằng 2 Dược sĩ và có những lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Rate this post