Cập nhật thông tin về Alibaba sàn thương mại điện tử

Cập nhật thông tin về Alibaba sàn thương mại điện tử

Tin tức

Alibaba là một trong những ông lớn đi đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật thông tin về Alibaba sàn thương mại điện tử mới nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Tóm tắt nội dung

Tìm hiểu về Alibaba sàn thương mại điện tử

Alibaba là một trong những sàn thương thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới, trực thuộc tập đoàn Alibaba được Jack Ma thành lập vào năm 1999. Alibaba hoạt động tại lĩnh vực thương mại, phục vụ người tiêu dùng có thể mua sắm online tại nhà.

Tìm hiểu về Alibaba sàn thương mại điện tử
Tìm hiểu về Alibaba sàn thương mại điện tử

– Hình thức kinh doanh của Alibaba sàn thương thương mại điện tử đó là áp dụng mô hình B2B (cầu nối giữa các doanh nghiệp). Theo thống kê tới hiện tại, Alibaba đã kết nối hơn 79 triệu doanh nghiệp trên 200 quốc gia và cùng lãnh thổ thông qua Internet.

– Đối tương khách hàng của Alibaba hướng tới là khách hàng mua sỉ với lượng hàng lớn như các chủ shop, các doanh nghiệp,…

– Trên Alibaba các bạn có thể dễ dàng tìm thấy mọi thứ từ thời trang, đồ mỹ phẩm, đồ điện tử, đồ chơi,… với đa dạng mẫu mã, kiểu dàng.

– Sàn thương mại điện tử Alibaba sở hữu phạm vi kinh doanh toàn thế giới, trên website giao diện hỗ trợ trên 48 thứ tiếng cùng vẫn chuyển hàng hóa quốc tế.

– Phạm vi kinh doanh: Là trang thương mại điện tử quốc tế với phạm vi kinh doanh là toàn thế giới. Điều này thể hiện rõ ở giao diện trên 48 thứ tiếng và hỗ trợ vận chuyển hàng hoá quốc tế.

Đọc thêm: Mô hình kinh doanh thương mại điện tử B2C là gì?

Mua hàng trên Alibaba có đảm bảo không?

Khi mua bán trên các sàn thương mại điện tử, các bạn cần chú ý để tránh những rủi ro. Bởi thực tế, đã có không ít người gặp tình trạng mua phải hàng kém chất lượng khi mua hàng online.

Tại Alibaba các gian hàng được giám sát, quản lý nghiêm ngặt, trong từng khâu xuất nhập hàng. Khi mua hàng trên Alibaba có bạn có thể yên tâm, bởi lẽ:

  • Hồ sơ đăng ký bán hàng trên Alibaba được xét duyệt chặt chẽ: Alibaba có riêng một bộ phận chuyên môn để xét duyệt hồ sơ. Để mở được một gian hàng trên sàn thương mại Alibaba, chủ doanh nghiệp cần có đầy đủ giấy tờ chứng nhận về sản xuất kinh doanh, những hồ sơ liên quan đến sản phẩm,…
  • Chất lượng hàng hoá nhập khẩu được kiểm soát nghiêm: Các sản phẩm để được cho lên bán trên Alibaba không chỉ cần được kiểm soát bởi tập đoàn này mà sẽ còn được kiểm tra sát sao từ chính quốc gia có giao dịch mua bán trực tiếp với Alibaba.
  • Trên Alibaba vào từng cửa hàng sẽ thấy cử hàng được xác thực, có những đánh giá từ khách hàng, các chủ doanh nghiệp không được quyền sửa đánh giá để đảm bảo tính khách quan.

Xem thêm: Thương mại điện tử Costco là gì?

Cách nhận biết shop mua hàng uy tín trên Alibaba

Dù mua hàng trên Alibaba khá đáng tin cậy, tuy nhiên, các bạn cũng cần tìm nhà cung cấp uy tín. Sàn thương mại này cung cấp các huy hiệu chứng nhận các đối tác tin cậy, nên các bạn có thể áp dụng thông tin này để xác định nhà cung cấp uy tín, cụ thể:

Verified Supplier

Muốn xác thực trên Alibaba các nhà cung cấp sẽ cần các thông tin như video, hình ảnh toàn cảnh dây chuyền sản xuất. Bên cạnh đó nhà cung cấp cần đưa những thông tin chi tiết về sản phẩm. Khi ấy Alibaba sẽ xét duyệt và kiểm tra, đảm bảo rằng nhà cung cấp uy tín.

Trade Assurance

Đây là hệ thống thanh toán chống gian lận, nếu đơn hàng của bạn có bất kỳ vấn đề gì (không giao đúng hạn, chất lượng kém,…) bạn sẽ được bảo vệ.

Cấp độ giao dịch của nhà cung cấp

Đây là bảng xếp hàng cấp độ giao dịch của nhà cung cấp đánh giá bằng kim cương, có nhiều giao dịch thành công thì cấp độ giao dịch càng cao.

Aliexpress Store

Nếu nhà cung cấp trên Alibaba có gian hàng trên Aliexpress, đồng nghĩa bạn đang giao dịch với nhà cung cấp hợp pháp, uy tín.

Trên đây là những chia sẻ về Alibaba sàn thương mại điện tử cùng thông vấn đề liên quan khác. Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn có thêm hiểu biết về sàn thương mại điện tử uy tín này.

Rate this post