dau-tu-tien-ao

Đầu tư tiền ảo là gì? Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới

Tin tức

Trong những năm gần đây thì tiền ảo là một lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm đến. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ thông tin về đầu tư tiền ảo. Vậy cách đầu tư tiền ảo như thế nào? Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo như thế nào? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn các thông tin.

Tóm tắt nội dung

Đầu tư tiền ảo là gì?

Tiền ảo là một dạng của tiền kỹ thuật số được phát hành bởi chính phủ, loại tiền này sẽ được sử dụng và chấp nhận bởi các thành viên trong một cộng đồng ảo cụ thể.

Hiểu một cách đơn giản hơn nó tương tự như VND, USD… mang tính kỹ  thuật số. Do đó khi  hiao dịch bạn không cần mang theo bên người như tiền thông thường mà sẽ trao đổi loại tiền này thông qua Internet. Blockchain chính là yếu tố cốt lõi cấu tạo nên tiền ảo và để thực hiện được các giao dịch tài chính, tiền mà hóa.

Hiện nay thì đầu tư tiền ảo được chia làm 3 dạng cơ bản cụ thể như:

 • Tiền ảo phi tập trung: Những đơn vị tiền này sẽ được tạo ra căn cứ vào nên tảng không tập trung như Bitcoin, Ethereum.
 • Tiền ảo đóng: Đây là đơn vị tiền thường được dùng trong những game trực tuyến. Tuy nhiên những loại tiền này không có liên hệ với nền kinh tế v à không thể quy đổi thành tiền mặt.
 • Tiền ảo dịch chuyển một chiều: Những loại tiền này sẽ được mua bằng tiền thật nhưng sẽ không thể chuyển đổi ngược lại mà chỉ có thể trở thành các điểm tích lũy trên thẻ, tài khoản trên facebook.

Hiện nay có tồn tại khoảng hơn 3000 loại tiền ảo khác nhau nhưng phổ biến nhất như Bitcoin, Litecoin, Monero, Dash, Dogecoin, Lisk, MaidSafeCoin.

Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới

Trước khi đầu tư cần xác định rõ và đưa ra quyết định, đồng thời cũng cần chịu trách nhiệm với tiền của bản thân. 

Những bước để bắt đầu cho người mới đầu tư tiền ảo như:

 • Cần tìm hiểu thật rõ thông tin

Ban đầu bạn cần tìm hiểu những thông tin liên quan đến 3 loại đồng coin chính là Bitcoin, Ethereum, Tether. Đây chính là 3 loại đồng coin phổ biến và là nền tảng giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường tiền ảo.

 • Thâm nhập thị trường

Tìm hiểu sâu về các tiềm ẩn khi đầu tư loại tiền này vì bên cạnh cơ hội có được thì tiền ảo cũng sẽ gây ra rất nhiều những rủi ro. Trong trường hợp nếu bạn không nắm được những kiến thức thì dễ bị phạm phải sai lầm do đó hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ.

Không phải thông tin nào mà bạn tìm hiểu cũng sẽ chính xác nên cần chọn lọc.  Tốt nên đọc những cuốn sách hay tài liệu chính thống có liên quan đến đầu tư tiền ảo.

dau-tu-tien-ao
Tiền ảo là một loại tiền tệ kỹ thuật số được mã hóa
 • Chuẩn bị đầu tư

Tiếp đó chuẩn bị một số các công cụ để bắt đầu tham gia vào đầu tư tiền ảo như:

Tài khoản email: Có chức năng bảo mật 2 lớp và đảm bảo tốt an toàn cho người sử dụng.

Laptop và điện thoai thông minh: Đây là hai công cụ để kết nối Internet.

Tài khoản ngân hàng: Điều nay sẽ tối đa hóa giao dịch chuyển và nhận tiền trên nền tảng online. Nếu bạn chưa có hãy lập tài khoản của ngân hàng và có dịch vụ Internet banking.

 • Tiến hành đầu tư

Bạn cần đăng ký một tài khoản tại sàn giao dịch mua bán trao đổi coin bạn muốn tham gia vào.

Khi đã tìm hiểu kỹ sàn giao dịch thì nên bắt đầu tham gia đầu từ.

Theo kinh nghiệm đầu tư tiền ảo thì khi mới tham gia hãy bắt đầu với số tiền nhỏ qua Bitcoin hoặc Ethereum làm quen và nắm rõ hơn cách mua, bán tiền ảo trên sàn giao dịch.

 • Tập trung vào việc đầu tư

Đầu tư tiền ảo nhiều thì bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân và dần thành thạo hơn, hạn chế được những rủi ro có thể xảy đến.

Khi đầu tư bạn cũng cần chú ý một số điều như:

 • Cần giữ bảo mật các thông tin tài khoản của bạn.
 • Không nên nhờ người khác giao dịch hộ.
 • Hãy cân nhắc thật kỹ số tiền bạn đầu tư và lường trước trường hợp nếu khi thua lỗ thì cũng không gây ra những ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.
 • Cần cân nhắc và tính toán thật kỹ, tuyệt đối không nên đầu tư theo lời đồn bên ngoài. Vì tiền ảo không phải là trò chơi may rủi.

Hy vọng những  thông tin chia sẻ về đầu tư tiền ảo ở trên đã đem đến cho bạn đọc cái nhìn tổng quát nhất. Tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau và nên đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không nhé.

Rate this post