cac-dong-tien-ao-nen-dau-tu

Top những đồng tiền ảo nên đầu tư trong tương lai

Tin tức

Trên thị trường tiền kỹ thuật số hiện nay có rất nhiều đồng tiền rẻ hơn nhưng lại là tiềm năng  đầu tư tốt trong tương lai mà những nhà đầu tư mới nên cân nhắc. Hãy cùng tìm hiểu các đồng tiền ảo nên đầu  tư và có thể  mang lại lợi nhuận cao trên thị trường.

Tiền ảo là loại tiền được phát hành từ một tổ chức, các nhà phát triển từ đó được sử dụng để làm phương tiện thanh toán, lưu trữ, chuyển nhượng hoặc phục vụ những mục đích giao dịch điện tử khác.

Tiền ảo hiện nay chỉ tồn tại dưới dạng điện tử và được giao dịch qua các phần mềm chuyên dụng được mã hóa và bảo mật tuyệt đối. Tuy nhiên không được chính phủ phát hành và kiểm soát. Chính vì vậy mà để sở hữu và đầu tư vào tiền ảo thì bạn được thực hiện ở các sàn giao dịch nước ngoài.

Tóm tắt nội dung

Top những đồng tiền ảo nên đầu tư trong tương lai

Bitcoin

Đây là đồng tiền điện tử đã được sáng lập năm 2009 và đầu tiên trên thế giới. Bitcoin – một trong những đồng tiền điện tử hot nhất thị trường hiện nay, một đồng Bitcoin có mức đỉnh lên đến gần 41000USD (tương đương với khoảng 9650 triêụ VNĐ).

Mặc dù vậy Bitcoin khác với những đồng tiền điện tử khác là sẽ bị giới hạn về số lượng. Cũng chính vì điều này mà trị giá của đồng tiền Bitcoin tăng  chóng mặt về giá trị trong thời gian vừa rồi.

Ethereum

Ethereum đứng sau Bitcoin và đây cũng là nền tảng được hình thành dựa trên những hợp đồng thông minh từ đó tạo ra những thuận lợi cho các hợp đồng trực tuyến. 

Trước đó vào năm 2013 một chuyên viên lập trình chuyên nghiên cứu tiền ảo Vitalik Buterin và phải đến năm 2015 thì mới chính thức đi vào hoạt động.

Tiền ảo Ethereum có tiềm năng lớn trong thời gian tới và có thể khắc phục được những nhược điểm của Bitcoin. Nhưng đến hiện tại thì Bitcoin vẫn đứng ở vị trí số 1.

Ripple

Loại tiền điện tử Ripple được ra đời từ năm 2012, đồng thời đây cũng là hệ thống thanh toán mở chuyển đổi ra tiền tệ.

Để có thể giúp người sử dụng các loại thẻ tín dụng, ngân hàng điện tử, thẻ thanh toán trực tuyến, Paypal… với mức phí thấp nhất trong thời gian ngăn nhất đây cũng chính là mục đích của hệ thống tiền ảo Ripple.

Binance Coin

Đồng tiền điện tử Binance Coin được phát hành trên thị trường vào tháng 7/2017 từ các nền tảng tập trung Binance Chain.

Binance Chain được ra đời với mục đích giải quyết những vấn đề cụ thể như:

  • Có thể tiến hành thanh toán phí ở các giao dịch trên sàn Binance.
  • Sử dụng trong những chương trình mở bán token được tổ chức trên Binance Launchpad.
  • Ngày càng có nhiều các nhà cung cấp chấp nhận tiền ảo Binance Chain trở thành phương tiện thanh toán.
  • Dự đoán trong những năm tới thì đồng tiền ảo này sẽ được sử dụng để bảo trợ cho sàn giao dịch phi tập trung sắp ra mắt.

DigiByte

DigiByte là mã nguồn mở được phát triển dựa vào 2 nền tảng mã nguồn là Bitcoin và Litecoin.

Loại tiền ảo này được phân cấp khá chuyên nghiệp và minh bạch để từ đó có thể giải quyết được những nhược điểm của Bitcoin và Litecoin, chủ yếu dành cho những sản phẩm hàng hóa,  thanh toán dịch vụ.

Với tốc độ giao dịch của DigiByte sẽ giúp người dùng mua một mặt hàng trong khoảng vài giây và thao tác bấm nút đơn giản dùng trên điện thoại thông minh.

Make

Đây là đồng tiền được ra đời dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh để giúp làm ổn định hơn  những đồng tiền kỹ thuật số khác có tên là DAI căn cứ vào hợp đồng thông minh theo đúng tiêu chuẩn của Ethereum.

Tiền ảo Maker có thể lưu trữ trên nhiều loại ví điện tử như  Trezor, Ledger, Imtoken, MyEtherWallet….

ChainLink

Đây là mạng lưới Oracla tập trung và ra đời vào năm 2017 công ty Smart Contract Chainlink Ltd nhằm mục đích là cầu nối để chuyển tiếp thông tin và các dữ liệu từ thế giới bên ngoài vào Blockchain.

cac-dong-tien-ao-nen-dau-tu
Tiền ảo Litecoin

Litecoin

Tiền Litecoin được sáng lập bởi một sinh viên của đại học MIT đồng thời cựu kỹ sư Google Charlie Lee. 

Đồng tiền điện tử này cũng được xem là một giải pháp thay thế cho đồng Bitcoin, mặc dù ra đời sau đồng Bitcoine nhưng Litecoin sẽ là một phiên bản ít tốn tài nguyên hơn Bitcoin.

Hy vọng những  thông tin chia sẻ  các đồng tiền ảo nên đầu tư ở trên đã đem đến cho bạn đọc cái nhìn tổng quát nhất. Tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau và nên đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không nhé.

Rate this post