học y học cổ truyền ở đâu tốt nhất

Học Y học cổ truyền ở đâu tốt nhất hiện nay?

Giáo dục

Hiện nay, trên cả nước ta có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Y học cổ truyền nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho các cơ sở y tế. Vậy học Y học cổ truyền ở đâu tốt nhất? Các bạn hãy tham khảo các trường đào tạo ngành này trong bài viết dưới đây để lựa chọn được một ngôi trường phù hợp nhé.

Tóm tắt nội dung

1. Học Y học cổ truyền ở đâu tốt nhất?

Học Y học cổ truyền ở đâu tốt nhất? Đây là vấn đề mà nhiều bạn trẻ có ước mơ trở thành những người thầy thuốc Đông y quan tâm. Vậy thì các bạn hãy tham khảo các trường đại học uy tín đào tạo ngành Y học cổ truyền dưới đây.

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam là một trong những trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chuyên sâu bác sĩ Đông Y và đã góp phần không nhỏ vào con đường phát triển của ngành Y học cổ truyền Việt Nam.

Trong những năm qua, trường đã đào tạo đội ngũ nhân lực y tế có đức, có tài; trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, cũng như góp sức cung cấp các dịch vụ y tế và sản xuất nhiều thuốc, thực phẩm chức năng bằng hợp chất thiên nhiên bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đứng đầu cả nước đào tạo nhân lực cho ngành y dược Việt Nam. Đây là một ngôi trường có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường đại học ở nước nhà. Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa qua, trường đã khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo bác sĩ và cán bộ ngành y tế hàng đầu trên cả nước. Bên cạnh các ngành đào tạo bác sĩ Tây y, trường vẫn có khoa Đông y chuyên đào tạo các bác sĩ Y học Cổ truyền. Cùng với Học viện Y học Cổ truyền, trường Đại học Y Hà Nội đã góp một phần không hề nhỏ cho sự phát triển của nền y học nước nhà.

học y học cổ truyền ở đâu tốt nhất

Học Y học cổ truyền ở đâu tốt nhất hiện nay?

Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình là một trong những trường đại học danh tiếng chuyên đào tạo các y bác sĩ chuyên khoa và đa khoa hàng đầu, phục vụ cho quê hương Thái Bình nói riêng và nước nhà nói chung. Đại học Y Dược Thái Bình là nơi chắp cánh ước mơ của nhiều bạn trẻ yêu thích chuyên ngành bác sĩ và mong muốn chữa bệnh cho mọi người.

Hiện trường đang đào tạo các chuyên ngành: Y Đa khoa, Y học cổ truyền, Điều Dưỡng, Y tế công cộng, Dược học. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng chất lượng đào tạo tốt và chi phí sinh hoạt rẻ, môi trường sống trong lành, trường Đại học Y Thái Bình là lựa chọn lý tưởng cho các học sinh, sinh viên yêu thích hay có nguyện vọng khoác lên mình chiếc áo Blouse.

Đại học Y Dược – Đại học Huế

Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế là trường đại học duy nhất đào tạo bác sĩ Y học cổ truyền tại khu vực miền Trung. Đây cũng là một trong những trường đại học danh tiếng trong lĩnh vực đào tạo cử nhân y dược học nói chung và đào tạo bác sĩ Y học cổ truyền

nói riêng. Theo học tại trường, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và tiếp thu kiến thức từ đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

Đại học Y Dược TP.HCM

Trường Đại học Y Dược TP.HCM được thành lập từ năm 1947, là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu khu vực miền Nam và trên cả nước. Hiện trường đang đào tạo các ngành hệ đại học: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và 8 ngành cử nhân học 4 năm: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Y tế công cộng, Y học cổ truyền… Với khoa Y học cổ truyền, trường Đại học Y Dược TP.HCM được đánh giá là một trong những trường top đầu cả nước về việc đào tạo bác sĩ Y học cổ truyền.

Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y Dược Cần Thơ cũng là trường đào tạo y dược tốt nhất Việt Nam nói chung và tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng. Hàng năm trường Đại học Y dược Cần Thơ đã đào tạo ra hàng trăm bác sĩ có đạo đức, trình độ và năm thực phục vụ cho ngành Y học cổ truyền Việt Nam.

2. Học cao đẳng Y học cổ truyền ở đâu?

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y học cổ truyền hệ cao đẳng tốt nhất tại khu vực miền Bắc. Sinh viên học tập tại trường sẽ được thực hành dưới sự hướng dẫn của những giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Với phương pháp đào tạo y dược theo hướng chuyên sâu về thực hành sẽ giúp các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng chuyên môn, đáp ứng được đúng yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng.

học y học cổ truyền ở đâu tốt nhất

Học Y học cổ truyền ở đâu tốt nhất hiện nay?

3. Học trung cấp Y học cổ truyền ở đâu?

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là địa chỉ đào tạo nhóm ngành y dược uy tín đạt chuẩn thuộc Bộ Y tế. Hiện trường có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM luôn thu hút đông đảo thí sinh khắp cả nước theo học.

Hiện trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang tuyển sinh trung cấp Y học cổ truyền với thời gian đào tạo 2 năm. Theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo thành những Y sĩ giỏi cả về chuyên môn và đạo đức. Đồng thời có kiến thức về Y học cổ truyền cùng như các kỹ năng như bào chế thuốc, kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có cơ hội làm việc trong các bệnh viện hoặc các cơ sở y tế có chuyên khoa Y học cổ truyền với vai trò hướng dẫn viên, bào chế thuốc. Hoặc có thể tự mở phòng khám và điều trị bệnh ngay tại nhà. Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là một cơ sở đào tạo hệ trung cấp Y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế. Sinh viên theo học ngành này sẽ được học cách chữa bệnh dựa theo nguyên lý cân bằng Âm Dương, Ngũ Hành của người Trung Hoa và những bài thuốc Nam cổ truyền dân tộc Việt. Cùng với đó là các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như: châm cứu (điện châm, đầu châm, châm tê, thủy châm), bấm huyệt, xoa bóp vật lý trị liệu hoặc thuốc dùng ngoài da. Đồng thời có hiểu biết sâu sắc các bài thuốc Bắc và thuốc Nam. Sau khi hoàn thành khóa học, người học không chỉ có về kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có thể thực hành nghề tại các cơ sở y tế.

Hy vọng với thông tin các trường đại học, cao đẳng trong bài viết sẽ giúp bạn tìm được học Y học cổ truyền ở đâu tốt nhất.

Tổng hợp

Rate this post