học từ vựng tiếng Anh

4 cách học từ vựng tiếng Anh siêu dễ nhớ

Giáo dục

Từ vựng luôn là nền tảng trong mọi thứ ngôn ngữ. Trong tiếng Anh cũng vậy, từ vựng chiếm một vai trò hết sức quan trọng cho việc giao tiếp sau này đối với người học. Vậy nhưng học từ vựng như thế nào cho hiệu quả? Bài viết này cao đẳng tiếng anh hà nội sẽ giới thiệu tới các bạn 4 cách học từ vựng tiếng Anh siêu dễ nhớ. 

học từ vựng tiếng Anh

Tóm tắt nội dung

Học theo cụm từ, liên kết các từ với nhau

Một kinh nghiệm học từ vựng được nhiều bạn chia sẻ đó là bạn hãy học theo từng cụm từ để ghi nhớ một cách có hệ thống. Hãy liên kết chúng lại với nhau, đừng học rời rạc. Thông qua đoạn văn bằng tiếng Anh, bài hát tiếng Anh hay một câu chuyện bằng tiếng Anh bạn sẽ tích lũy được rất nhiều từ vựng, thậm chí chúng ta sẽ ghi nhớ được nghĩa của tất cả nhóm cụm từ mà không cần phải học thuộc lòng. Việc học thuộc lòng từng từ, tra nghĩa từng từ chỉ hợp với việc cần ghi nhớ nhanh. Nhưng để nhớ lâu thì như vậy sẽ không mang lại hiệu quả. 

Bạn có thể học 1 cụm từ 10 đến 15 từ và viết thành những đoạn văn có nghĩa, nếu trình độ bạn bắt đầu học thì hãy dùng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh để viết nó. 

Học theo chủ đề

Hãy chọn cho mình những chủ đề mình ưa thích và cảm thấy gần gũi và dễ học nhất. Điều này sẽ không gây nhàm chán, giúp bạn cảm thấy thoải mái và tạo cảm hứng khi học. 

Ưu điểm của học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề có những ưu điểm:

  • giúp việc học trở nên bớt nhàm chán
  • Tạo nên sự liên tưởng tốt hơn.

Học từ vựng theo hình ảnh

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ tiếp nhận nhanh hơn chữ viết 60.000 lần. Việc liên tưởng bằng hình ảnh sẽ giúp não bộ chúng ta tiếp nhận từ nhanh hơn rất nhiều.Đây chính là phương pháp học tốt nhất mà chúng tôi đã trải nghiệm. Mỗi từ vựng bạn cần liên tưởng đến những hình ảnh, có thể hình ảnh mà bạn liên tưởng có thể không chính xác nhưng chỉ cần gần giống và bạn ghi nhớ được từ vựng tốt nhất, hiệu quả nhất. 

Ngoài ra bạn có thể học từ vựng qua truyện tranh và phim ảnh, đây được xem là cách học tạo cảm giác thoải mái, không nhàm chán.

Học từ vựng theo âm thanh

Học từ vựng tiếng Anh một cách nữa là học qua âm thành, phương pháp này phù hợp với những người có khuynh hướng tiếp nhận thông tin qua thính giác.Phương pháp này rèn luyện khả năng nghe giúp người học phát âm chuẩn. Và phương pháp này cũng giống như chúng ta mới học tiếng mẹ đẻ, việc học qua các bài hát, các video sẽ mang đến hiệu quả cao. 

Trên đây là 4 phương pháp học từ vựng tiếng Anh siêu dễ nhớ mà cao đẳng tiếng anh hà nội đã tổng hợp đúc rút được từ những kinh nghiệm của rất nhiều người.Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp với mình nhất để đem lại hiệu quả cao trong học tập. 

Rate this post