Nên học nghề gì để có tương lai?

Nên học nghề gì để có tương lai?

Giáo dục

Hiện nay việc nên học nghề gì để có tương lai đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Học nghề gì cũng vậy, quan trọng là bạn dùng nghề để hoạch định cho chính tương lai của mình. 

Tóm tắt nội dung

1. Nên học nghề gì để có tương lai? 

Để dễ dàng tìm được một công việc nhẹ nhàng, thu nhập ổn định thì các bạn trẻ không nên đua đòi theo các ngành nghề “sang chảnh” mà nên lựa chọn một công việc phù hợp với khả năng của mình thì hay hơn. Chính điều này sẽ giúp các bạn có cơ hội thể hiện khả năng của mình, trau dồi kinh nghiệm để vươn lên và tất nhiên, các bạn sẽ có nhiều cơ hội ngay sau khi ra trường. 

Bạn có thể theo học ở các trường Đại học, Cao đẳng những ngành nghề như: kinh tế – tài chính – ngân hàng; kiến trúc – xây dựng; công nghệ thông tin; du lịch – khách sạn – nhà hàng; Y – Dược; nông – lâm – ngư nghiệp; công nghiệp; thiết kế đồ họa – thiết kế nội thất; Ngoại ngữ; lập trình website;… 

Tùy theo ý thức lao động của mỗi con người, mỗi ngành nghề đều có đặc thù riêng và rất dễ để kiếm tiền. Tình trạng thừa thầy, thiếu thợ sẽ diễn ra nếu như ai ai cũng muốn được làm các công việc nhàn hạ, việc nhẹ lương cao. Ai cũng muốn việc nhẹ nhàng thì gian khổ để cho ai? Việc lựa chọn ngành nghề có thu nhập cao cũng tùy thuộc vào mỗi giai đoạn khác nhau. Có ngành sau 5 năm nữa vẫn thiếu nhân lực, có ngành 5 năm nữa sẽ cân bằng nguồn nhân lực. Thậm chí, có ngành sẽ dư thừa nguồn nhân lực. 

Vậy, nên học nghề gì để có tương lai? Thực ra, học ngành nghề gì cũng được. Bạn có thể học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ở bất cứ một lĩnh vực nào miễn là phù hợp với năng lực bản thân, đồng thời phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện kinh tế của gia đình mình. Thấu hiểu nỗi khổ sở của cha mẹ, rất nhiều bạn trẻ hiện đang nỗ lực, phấn đấu để có thể vào được các “trường tốp” ở những thành phố lớn. 

Nên học nghề gì để có tương lai? Nên học nghề gì để có tương lai?

Chắc chắn, các bậc phụ huynh sẽ tốn kém rất nhiều cơm áo gạo tiền để có thể cho con theo học ngành nghề trong suốt 4 – 5 năm. Dẫu vậy, rất nhiều sinh viên ra trường đã làm không đúng chuyên ngành, thậm chí có những sinh viên thất nghiệp vì “dòng đời xô đẩy”. Một số sinh viên sau khi đi làm cũng không thể kiếm đủ tiền để trang trải cuộc sống. 

Nên học nghề gì để có tương lai? Đại học không phải là con đường duy nhất, các bạn đừng quá thất vọng nếu không đỗ Đại học. Cái đích thành công và tương lai của chúng ta vẫn rất rộng mở. Không quan trọng là chúng ta đến với thành công bằng con đường nào, việc quan trọng là chúng ta phải đi như thế nào để có thể đến đích, chạm tới ước mơ. Bạn phải có niềm tin và sự khát khao, ý chí vươn lên bằng sự nỗ lực của bản thân ngay khi còn trẻ. 

Có một nghịch lý vẫn thường xuyên xảy ra, sau 10 năm kể từ khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên bằng giỏi, bằng xuất sắc vẫn không thành công hơn những người “ngồi bàn cuối”. Bởi học giỏi, nhiều bằng cấp thì thường xuyên đi làm thuê ở các công ty, doanh nghiệp và chỉ sở hữu mức lương “đủ dùng” chứ không thể mơ đến “xe hơi, nhà lầu”. 

Ngược lại, một số sinh viên thường xuyên “ngồi bàn cuối”, bị nhà tuyển dụng “chê cười” vì ít bằng cấp thì chính họ mới thực sự thành công. Họ tự mình bươn chải, tự mình vươn lên, sở hữu ý chí nghị lực tốt và luôn tìm hướng đi phù hợp, tự làm chủ bản thân để vươn lên. 

Đối với người làm thuê, họ phải làm mới có tiền, tạo 3 đồng thì may ra được hưởng 1 đồng. Đối với người làm chủ, nhiều khi họ nằm ngủ thì “tiền vẫn đẻ ra tiền”. Dù họ có nghỉ ngơi thì các công nhân ở các cơ sở sản xuất vẫn phải làm, tạo ra các sản phẩm tới người tiêu dùng. Đối với những người làm chủ các trang trại gia cầm, gia súc, thủy hải sản hay rau sạch,… dù họ có ngủ thì con gà, con lợn vẫn béo, rau xanh vẫn cứ tươi tốt và phát triển. Đến đây, vấn đề Nên học nghề gì để có tương lai cũng không phải là vấn đề quá nan giải nữa rồi. 

Nhìn chung, các bạn trẻ hãy cố gắng học tập thật tốt để trở thành những doanh nhân, nhà đầu tư tài ba lỗi lạc. Một lớp Đại học, Cao đẳng có khoảng 40 em sinh viên thì mong sao có 10 em sẽ làm chủ, làm nhà đầu tư và các em còn lại ít nhất cũng có thể có một công việc ổn định. Đừng em nào thất nghiệp đấy nhé! 

Dựa vào tài năng của mình, nhiều bạn trẻ có thể tự làm chủ hoặc làm thuê cho các tập đoàn, doanh nghiệp nào đó. Đối với các bạn trẻ hiện chưa có việc làm, các bạn cũng đừng nên quá tự ti, mặc cảm mà hãy cố gắng để tìm một việc làm nào đó. Nhiều bác nông dân cũng đã trở nên giàu có nhờ những kế sách trồng rau, chăn nuôi hợp lý thì bạn không cần gì phải lo lắng cả, bạn cũng có thể lập nên kế hoạch kinh doanh bằng việc nuôi 1 đàn gà con cũng được. 

2. Tại sao nên học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Rõ ràng, việc lựa chọn, nên học nghề gì để có tương lai là một trong những quyết định quan trọng nhất của cuộc đời mỗi con người. Lựa chọn nghề nghiệp không đơn giản chỉ là việc bạn quyết định học môn gì mà nó còn quyết định tương lai của chính bạn. Nếu yêu thích các ngành Y Dược, các bạn có thể chọn trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch để gửi gắm ước mơ. Dưới đây là những lý do mà bạn nên theo học tại ngôi trường này. 

Chất lượng đào tạo được đánh giá  vô cùng uy tín

Chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là điều không cần bàn cãi. Theo học tại ngôi trường này, các bạn sinh viên sẽ có thể toàn tâm, toàn ý học tập mà không cần lo lắng nhiều. Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y học, họ đều là những giáo sư tiến sĩ, Bác sĩ, Dược sĩ,… sở hữu môn môn “khủng”, giàu kinh nghiệm trong nghề Y. 

Nên học nghề gì để có tương lai? Nên học nghề gì để có tương lai?

Theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các em sinh viên sẽ được hình thành các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực Y Dược. Nhà trường chủ trương đào tạo theo mô hình “học đi đôi với hành” sẽ giúp ích rất nhiều cho các em sinh viên. Việc được thực hành, thực tập thường xuyên bên cạnh việc học lý thuyết sẽ giúp các em sinh viên dần nắm bắt được công việc, hoàn toàn tự tin để có thể tìm kiếm một công việc ổn định ngay sau khi ra trường. Chưa hết, các em sinh viên cũng được bồi dưỡng các kiến thức về phẩm chất, đạo đức của một người lương Y bên cạnh các kiến thức chuyên môn. 

Học phí rẻ, phù hợp với điều kiện của sinh viên cũng như các bậc phụ huynh

Học phí của nhà trường được đánh giá khá rẻ, phù hợp với nhu cầu học tập của các em sinh viên cũng như các bậc phụ huynh. 800.000 đồng/tháng là mức học phí của các sinh viên Điều dưỡng. Trong khi đó, mức phí của ngành Y học cổ truyền và ngành Dược học thậm chí còn rẻ hơn. 

Chỉ cần tốt nghiệp THPT, các bạn đã có thể theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Mọi thí sinh trên cả nước đều có cơ hội lớn để được theo học tại nhà trường. Các bạn cũng không cần quá lo lắng tới vấn đề việc làm sau khi ra trường bởi nhà trường cam kết mọi cơ hội và việc làm của các sinh viên ngay sau khi ra trường. 

Trên đây là bài viết phân tích của tác giả về vấn đề nên học nghề gì để có tương lai, tại sao nên học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,… Hy vọng những thông tin trên sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức hữu ích nhất. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

5/5 - (1 bình chọn)