có nên học quản trị kinh doanh 1

Có nên học quản trị kinh doanh không? || Tư vấn tuyển sinh

Tin tức

Ngành quản trị kinh doanh là gì? Có nên học quản trị kinh doanh không? Học quản trị kinh doanh sau khi ra trường có dễ xin được việc không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Tóm tắt nội dung

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Đây là một trong những ngành nghề chịu trách nhiệm thực hiện quá trình kinh doanh của công ty, doanh nghiệp để có thể duy trì và phát triển công việc thuận lợi có được kết quả tốt nhất.

Quản trị viên chính là danh hiệu dùng để chỉ các chức danh, các cấp quản lý của một doanh nghiệp nào đó. Lựa chọn theo học ngành Quản trị kinh doanh, các bạn sẽ được đào tạo rất nhiều môn học với các chuyên ngành khác nhau như: quản trị rủi ro, quản trị tài chính – marketing, quản trị doanh nghiệp,…

có nên học quản trị kinh doanh

Có nên học quản trị kinh doanh

Bên cạnh đó, bạn còn được đào tạo thêm các kỹ năng như: kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng quản lý thời gian hợp lý, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp,…để có thể phục vụ tốt nhất cho công việc sau này. Vậy nên hay không nên học quản trị kinh doanh?

>> Tham khảo ngay: Điều kiện học thạc sĩ quản trị kinh doanh năm 2019 ở các trường hiện nay

Có nên học quản trị kinh doanh không?

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành nghề đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên và các bậc phụ huynh. Bởi những lợi ích mà ngành học này mang lại cho mỗi người theo học cụ thể như sau:

Cơ hội việc làm rất lớn

Theo học ngành quản trị kinh doanh sau khi ra trường bạn sẽ có cơ hội làm ở nhiều vị trí khác nhau trong một công ty, doanh nghiệp, tổ chức. Bởi vậy cơ hội việc làm cho ngành quản trị kinh doanh rất lớn.

Sau khi ra trường bạn sẽ rất nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp với trình độ và nhu cầu của bản thân. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc ở bất cứ nơi nào có thể trên thành phố hay về quê.

Theo số liệu thống kê thì nước ta hiện nay có đến 20 vạn doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Đó là chưa tính đến những tập đoàn lớn, doanh nghiệp liên doanh và doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài. Bởi vậy, theo học ngành quản trị kinh doanh các bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm sau này.

Môi trường làm việc năng động và luôn thay đổi

Như chúng ta cũng biết thì thị trường kinh doanh không ngừng thay đổi. Đây cũng chính là một cơ hội tốt đối để cho các bạn trẻ sau khi ra trường có thể tích lũy kinh nghiệm. Từ đó, nâng cao trình độ nghề nghiệp, kỹ năng của mình.

có nên học quản trị kinh doanh 2019

Môi trường làm việc năng động và luôn thay đổi

Thông thường những người làm công việc thuộc ngành quản trị kinh doanh cũng quá dập khuôn hay máy móc mà phải luôn thay đổi, sáng tạo, đổi mới để bắt kịp với xu hướng thị trường.

Khả năng thăng tiến nhanh trong công việc

Nếu đã lựa chọn con đường quản trị kinh doanh các bạn phải chăm chỉ học hỏi và tìm tòi. Bởi nếu không bạn sẽ không theo kịp xu hướng thị trường. Nếu như bạn là một người có năng lực, kỹ năng và có được bản lĩnh thì bạn sẽ rất nhanh chóng tìm được thành công. Cơ hội thăng tiến của ngành này không quá phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm. Chỉ cần bạn là người biết nắm bắt thời cơ và tận dụng triệt để là được.

Mức thu nhập tương đối cao

Mức lương của một nhân viên quản trị kinh doanh mới ra trường sẽ dao động trong khoảng 6 – 10 triệu tùy thuộc vào trình độ, công ty mà bạn lựa chọn. Nếu đã có kinh nghiệm mức lương sẽ cao hơn tầm 10 – 30 triệu. Đây là mức lương khá cao so với các ngành nghề khác. Không chỉ có vậy, người làm quản trị kinh doanh còn có thêm thu nhập từ việc thưởng vượt KPI, thưởng dự án.

Tạo được công ăn, việc làm và thu nhập cho nhiều người

Nếu như bạn là một nhà quản trị giỏi thì bản thân sẽ luôn có thể ý thức được việc tìm kiếm  và mở rộng thị trường khách hàng. Từ đó, sẽ đẩy mạnh việc tiêu thụ hàng hóa, gia tăng các đơn hàng thương mại,…

Những điều này sẽ giúp thúc đẩy việc sản xuất kinh doanh phát triển của công ty, doanh nghiệp. Việc này sẽ giúp tạo công ăn việc làm và mang đến nguồn thu nhập cho mỗi người lao động, tăng thu nhập cao cho doanh nghiệp.

Từ những lợi ích mà ngành quản trị kinh doanh mang đến cho người học phía trên phần nào đã giúp các bạn tìm ra câu trả lời cho vấn đề: “Có nên học quản trị kinh doanh không?” rồi chứ.

Rate this post