Tìm hiểu chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng

Tin tức

Bạn yêu thích và mong muốn được học hỏi về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế của Xứ sở Hoa anh đào thì ngành Ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn phù hợp. Vậy chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngôn ngữ Nhật là ngành học chuyên nghiên cứu về các phương pháp học tập tiếng Nhật, về văn hóa, lịch sử, con người,… của xứ sở hoa anh đào.

Khi theo học Ngành cao đẳng ngôn ngữ Nhật, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về các phương diện của ngôn ngữ như: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong, văn hóa của Nhật Bản. Ngoài ra, các bạn còn được học các kiến thức bổ trợ về các lĩnh vực như: du lịch, quan hệ quốc tế, kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, nhà hàng khách sạn,…

 

Ngôn ngữ Nhật là gì?
Ngôn ngữ Nhật là gì?

Bên cạnh đó, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật cũng được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tiếp nhận và xử lý vấn đề, kỹ năng quản lý,…

Chương trình đào tạo

Chuyên ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM (SIC) có thời gian đào tạo 3 năm. Mỗi năm sẽ có 2 học kỳ và mỗi học kỳ học trong 5 tháng. Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật có thể lựa chọn đăng ký môn học theo kế hoạch học tập riêng của bản thân. Do đó nếu chăm chỉ, các bạn có thể học vượt để hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian dự kiến của nhà trường. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân ngôn ngữ Nhật và có thể học tiếp lên các cấp học cao hơn hoặc các chương trình chuyển tiếp quốc tế.

Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường năng động, thân thiện cùng cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến. Đội ngũ giảng viên tại trường có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm, nhiệt tình và tâm huyết với nghề. Ngoài ngôn ngữ Nhật, bạn có thể học song song thêm ngôn ngữ thứ hai như: Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc,…Điều này sẽ giúp bạn tăng thêm vốn hiểu biết và cơ hội cạnh tranh việc làm trong tương lai.

Đặc biệt, chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn không chỉ tập trung vào các kiến thức chuyên môn mà còn chú trọng nâng cao các kỹ năng mềm. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giao lưu văn hóa Việt – Nhật, các lớp đào tạo kỹ năng mềm, các chương trình giao lưu, các câu lạc bộ học thuật, các cuộc thi, hội thảo,…cùng rất nhiều học bổng giá trị dành cho sinh viên mỗi năm. Chính vì vậy, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật tại trường luôn được đánh giá cao cả về năng lực lẫn thái độ trong công việc cũng như đời sống.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật
Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật

Ngoài ra, các bạn sinh viên SIC sẽ được trường tạo điều kiện tốt nhất để có cơ hội học tập, làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước cũng như đi du học tại Nhật Bản.

Cơ hội việc làm của ngành Ngôn Ngữ Nhật

Hiện nay với sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa hai quốc gia Nhật – Việt mở ra rất nhiều cơ hội việc làm, đòi hỏi nguồn nhân lực trong ngành ngôn ngữ Nhật chuyên môn cao đáp ứng yêu cầu công việc. Vì vậy, cơ hội việc làm trong tương lai khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật vô cùng rộng mở từ kinh tế – tài chính đến công nghệ thông tin.

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn. Các vị trí và công việc cho sinh viên mới tốt nghiệp ngành học này có thể làm như:

  • Trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản; hay các công ty có 100% vốn Nhật Bản, công ty liên doanh với Nhật Bản.
  • Quản lý: Làm việc tại các công ty chuyên về du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản, khách sạn tiếp đón du khách người Nhật Bản.
  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề, tư vấn đào tạo du học Nhật Bản.
  • Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật tại tập đoàn, công ty liên doanh Nhật Bản, soạn thảo văn bản, dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt và tiếng Việt sang tiếng Nhật.
  • Chuyên viên Marketing: Tổ chức sự kiện, thực hành các giao dịch thương mại tại công ty; quản lý website, Fanpage, Blog tiếng Nhật cùng viết bài cho các sản phẩm của công ty bằng tiếng Nhật.
  • Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Nhật Bản.
  • Làm việc tại Nhật Bản: Với vốn tiếng Nhật đã có bạn có thể đi du học, du lịch và tìm công việc tại Nhật Bản như văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không, tiếp thị, tư vấn…

Qua bài viết này thí sinh đã hiểu hơn về các môn học Ngành ngôn ngữ Nhật, hy vọng các bạn đã có thể định hướng được lĩnh vực chuyên môn phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Rate this post