Tiếp thị hệ thống là gì và các hình thức tiếp thị hiện nay

Chuyện tiếp thị

Để bán được sản phẩm thì không thể thiếu được tiếp thị. Trong cuộc cách mạng 4.0 hiện nay, khoa học công nghệ phát triển nhanh thì tiếp thị lại càng có nhiều cơ hội. Nhưng để làm được tốt chúng cần phải hiểu được tiếp thị hệ thống là gì, các hình thức tiếp thị hiện nay. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tóm tắt nội dung

Tiếp thị hệ thống là gì?

Hệ thống internet marketing là một hệ thống liên thông và khép kín sẽ giúp đưa sản phẩm đến các kênh quảng bá trên internet giúp khách hàng của bạn tiếp cận được sản phẩm một cách nhanh nhất, hệ thống đó bao gồm là mạng xã hội, google, blogger, wordpress, youtube,… và rất nhiều các kênh khác nhau. Hệ thống này sẽ giúp bạn đưa sản phẩm kinh doanh của mình đến gần với khách hàng trên internet hơn.

tiếp thị hệ thống là gì

Tiếp thị hệ thống là gì

Tiếp thị trực tuyến là gì?

Hay còn gọi là Marketing trực tuyến, là việc ứng dụng các chiến lược cùng những phương tiện điện tử để giới thiệu sản phẩm và tương tác với khách hàng, từ đó quảng bá hàng hóa, dịch vụ, nhận diện thương hiệu để thúc đẩy việc bán hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Các hình thức Marketing trực tuyến:

 • Search Engine Marketing – SEM:  là hình thức marketing trực tuyến bao gồm Pay Per Click (PPC) và Search Engine Optimization (SEO).
 • Email Marketing: Tiếp thị qua thư điện tử được cho rằng là một trong những kênh quan trọng nhất của tiếp thị trực tuyến, bằng việc tối ưu hóa và cá nhân hóa thông tin gửi tới khách hàng.
 • Content Marketing: là hình thức tiếp thị trực tuyến qua nội dung bằng cách sáng tạo các nội dung liên quan, thú vị và có giá trị để tiếp cận khách hàng và thuyết phục họ lựa chọn, tin tưởng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình.  
 • Social Media Marketing: Đây là hình thức marketing trực tuyến mới nhất nhưng cũng đóng vai trò quan trọng nhất hiện nay. Nó đã mở ra một thị trường lớn và năng động, giúp cho việc tiếp cận khách hàng mục tiêu ngày càng dễ dàng và chính xác hơn.

****Tham khảo thêm: Các cách đi tiếp thị sản phẩm hiệu quả nhất hiện nay

Tiếp thị sản phẩm là gì?

Là quá trình đưa sản phẩm ra thị trường nhằm mục đích thúc đẩy nhu cầu và việc sử dụng sản phẩm. Tiếp thị sản phẩm không chỉ dừng lại khi sản phẩm đã được tung ra thị trường mà quá trình này còn kéo dài sau khi chúng ra mắt để đảm bảo đúng người biết về sản phẩm, những người đó biết cách sử dụng và nhu cầu cũng như phản hồi của những người đó được lắng nghe trong vòng đời của sản phẩm.

Dưới đây là bảy điều mà các nhà tiếp thị sản phẩm có thể làm trước, trong và sau khi sản phẩm của họ tham gia vào thị trường:

tiếp thị sản phẩm là gì

Tiếp thị sản phẩm là gì

 • Nghiên cứu sản phẩm:Trước khi ra mắt sản phẩm, các nhà tiếp thị sản phẩm phải làm việc với các nhà phát triển sản phẩm để kiểm tra sản phẩm cả bên trong và bên ngoài.
 • Câu chuyện sản phẩm:Sản phẩm khi được đưa ra thị trường thường được dưới dạng một câu chuyện.
 • Nội dung tập trung vào sản phẩm: Tại đây, các nhà tiếp thị sản phẩm có thể tạo và thử nghiệm nhiều bản sao tiếp thị, nội dung blog, nghiên cứu trường hợp và trang đích trên trang web của họ.
 • Kế hoạch ra mắt sản phẩm:Trước khi đưa sản phẩm ra cần phải lên kế hoạch chi tiết, cụ thể để không xảy ra vấn đề ngoài ý muốn nào.
 • Cuộc họp ra mắt sản phẩm:Khi sản phẩm được tung ra, mọi người tham gia đều gặp nhau vào ngày nó được tung ra.
 • Kết nối cộng đồng:Khi tiếp thị sản phẩm tạo ra đủ tiếng vang xung quanh sản phẩm trong ngành, nhóm tiếp thị sẽ tận dụng những gì thị trường đang nói về họ. Điều này bao gồm tiếp cận với các đối tác, người có ảnh hưởng và khách hàng hiện tại để bình luận.
 • Hỗ trợ bán hàng: Nhóm tiếp thị sản phẩm gặp gỡ nhân viên bán hàng trước, trong và sau khi sản phẩm được tung ra cho công chúng. Để hướng dẫn cũng như thu thập những phản hồi của khách hàng.

Với những thông tin trên đây bạn đã hiểu được tiếp thị hệ thống là gì và các hình thức tiếp thị trên thị trường hiện nay rồi chứ. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)