Tiếp thị liên kết là gì? Một số thông tin cần biết về tiếp thị liên kết

Chuyện tiếp thị

Tiếp thị liên kết là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong hoạt động Marketing. Để giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này, bài viết xin chia sẻ tiếp thị liên kết là gì và một số thông tin liên quan đến khái niệm này.

Tóm tắt nội dung

1. Tiếp thị liên kết là gì? Tìm hiểu về tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay Affiliate marketing là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng.

Những đối tác tìm kiếm online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

Đây là một loại hình Marketing dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost per Action). CPA là mô hình tính phí quảng cáo tối ưu nhất hiện nay khi dựa trên hành vi của người dùng,  nhà cung cấp chỉ phải trả phí khi khách hàng thực hiện một hành động cụ thể như Mua hàng, Đăng ký dịch vụ, Điền thông tin …

Tiếp thị liên kết là gì? Một số thông tin cần biết về tiếp thị liên kết
Tiếp thị liên kết là xu hướng Marketing được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiểu một cách đơn giản, tiếp thị liên kết là giới thiệu hàng hóa, dịch vụ để nhận phí hoa hồng tiếp thị. Với tiếp thị liên kết, nhà tiếp thị tham gia chương trình tiếp thị liên kết sản phẩm của nhà sản xuất không phải là người trực tiếp sáng tạo ra sản phẩm nhưng vẫn có khả năng kinh doanh sản phẩm do người khác tạo ra. Nếu bạn quan tâm đến các cơ hội kinh doanh và tiếp thị liên kết, hãy thăm trang cá cược bóng đá để có thêm thông tin và khám phá nhiều cơ hội hấp dẫn.

2. Tìm hiểu một số mô hình tiếp thị liên kết hiệu quả

 • Tiếp thị liên kết cho Amazon

Amazon.com là một trang bán hàng online đứng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử trên thế giới. Trang sở hữu kho hàng hóa đa dạng, khổng lồ gồm nhiều mặt hàng khác nhau để người mua có thể dễ dàng lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình

Những chương trình liên kết của Amazon được mệnh danh là vua của các chương trình liên kết, được phổ biến và yêu thích nhất trên thế giới. Amazon là thị trường thương mại điện tử lớn nhất, cung cấp các sản phẩm đa dạng để bạn có thể quảng bá trên trang web của mình.

 • Tiếp thị liên kết Accesstrade

Tính đến thời điểm hiện tại,  Accesstrade chính là mạng lưới tiếp thị lớn nhất Việt Nam với hơn 50.000 đối tác tham gia kiếm tiền. Accesstrade phát triển dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost Per Action). Với vai trò là nền tảng trung gian, kết nối giữa nhà cung cấp và đối tác, Accesstrade phát triển với mục tiêu xây dựng nền tảng affiliate marketing minh bạch, các giao dịch được quản lý chặt chẽ và báo cáo rõ ràng, đảm bảo quyền lợi và tạo niềm tin tuyệt đối cho các Nhà cung cấp và Đối tác.

Sản phẩm tiếp thị ở Accesstrade rất đa dạng và phong phú, từ hàng thời trang, điện tử, nội thất, gia dụng, làm đẹp, bách hóa…đến các dịch vụ mua vé máy bay, tour du lịch, khóa học, thể hình,…. chủ yếu từ các trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như: Lazada, Adayroi, Tiki, NguyễnKim, FPShop, Vienthonga, Vatgia…

 • Tiếp thị liên kết Lazada

Tiếp thị liên kết là gì? Một số thông tin cần biết về tiếp thị liên kết
Lazada là web thương mại điện tử lớn tại Việt Nam nói riêng và thị trường Đông Nam Á nói chung

>>> Xem thêm: Tiếp thị sữa là gì? Một số thông tin cần biết về tiếp thị sữa

Lazada được biết đến là một website thương mại điện tử số một Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Wensite này cung cấp đầy đủ các loại sản phẩm như đồ điện tử, điện máy, gia dụng, thời trang, xe máy….Bạn có thể tiếp thị tất cả các sản phẩm được bán tại Lazada với hoa hồng từ 3 – 10%, có thể tiếp thị thông qua các mạng lưới tiếp thị như Accesstrade, Masoffer….hay có thể tiếp thị trực tiếp thông qua chương trình tiếp thị liên kết của chính Lazada.

 • Tiếp thị liên kết với Tiki

Tiki.vn – Siêu thị mua sắm trực tuyến hàng đầu Việt Nam sở hữu hơn 800.000 khách hàng và cung cấp đến 120.000 sản phẩm thuộc 10 ngành hàng khác nhau như Sách, Làm đẹp – Sức khoẻ, Nhà cửa – Đời sống, Điện thoại – Máy tính bảng, Thiết bị số – Phụ kiện số, Điện gia dụng, Thiết bị văn phòng phẩm, Mẹ và Bé, Đồ chơi …

Tiki.vn đã được trao tặng danh hiệu “website TMĐT được yêu thích năm 2014” do người tiêu dùng bình chọn sau 5 năm nỗ lực hoạt động trong lĩnh vực. Dịch vụ vận chuyển 24h giúp khách hàng trải nghiệm mua sắm trực tuyến một cách tiện lợi vừa tiết kiệm được thời gian, công sức mà vẫn bảo đảm được các quyền lợi về bảo hành hay đổi/trả dễ dàng trong vòng 30 ngày.

3. Giới thiệu ebook tiếp thị liên kết từ A-Z

Giảng viên Xuân Hoa trường Cao đẳng y dược Sài Gòn (Caodangyduocsaigon.com) có chia sẻ: Cuốn eBook này có tổng cộng 99 trang, các kiến thức chia sẻ trong đó vô cùng thú vị. Bạn sẽ học được những kiến thức cơ bản dành cho người mới bắt đầu đến những kiến thức nâng cao dành cho những người đã tham gia tiếp thị như mình. Bạn còn được học bí quyết tạo ra thu nhập nhanh chóng từ kiếm tiền online.

Những chuyên đề cốt lõi của cuốn ebook như sau:

 • Đưa ra các định nghĩa, khái niệm và phân biệt các thuật ngữ trong Affiliate (tiếp thị liên kết).
 • Giới thiệu các chương trình tiếp thị tốt nhất tại Việt Nam và nước ngoài, hướng dẫn cách tham gia.
 • Chỉ cách viết tiếng Việt nhưng vẫn có thể tham gia tiếp thị sản phẩm của nước ngoài.
 • Chỉ cách làm website du lịch nhưng vẫn có thể tiếp thị các sản phẩm như hosting, domain…
 • Chỉ cách tăng doanh số bán hàng, tạo ta thu nhập ngày một tăng.
 • Chỉ cách lấy link tiếp thị từ các nhà cung cấp không có chương trình tiếp thị riêng.
 • Chỉ cách lấy mã giảm giá tiếp thị độc quyền.
 • Bổ sung 3 chương trình tiếp thị liên kết về giáo dục online tốt nhất tại Việt Nam

Trên đây là một số thông tin hữu ích về tiếp thị liên kết. Bài viết hi vọng đã đem đến tin tức hữu ích cho bạn đọc.

5/5 - (2 bình chọn)