Hướng dẫn vẽ tranh tô màu con vật siêu bổ ích với con mèo đáng yêu

Tranh ảnh

Con mèo là động vật vô cùng đáng yêu và được nhiều bạn bé yêu thích. Dưới đây là hướng dẫn vẽ tranh tô màu con vật siêu bổ ích với con mèo đáng yêu dành cho các bạn nhỏ nhé!

Tóm tắt nội dung

Vẽ tranh rất bổ ích

Tập vẽ tranh luôn là một hoạt động được nhiều bạn nhỏ đón nhận. Đối với các bé, những giờ vẽ tranh không chỉ giúp có thêm lựa chọn hoạt động vui chơi mà còn lồng ghép được thêm nhiều bài học giáo dục. Vì vậy, những giờ vẽ luôn mang lại những ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Mọi đồ vật, con vật trên thế giới đều có thể được tái hiện một cách sinh động vào những bức tranh vẽ hoặc tranh tô màu. Trẻ sẽ được phát triển mọi kỹ năng, hoàn thiện tư duy, trau dồi nhận thức thông qua những giờ tập tô bổ ích đó.

Trong nhiều chủ đề vẽ cho bé thì vẽ con vật luôn là chủ đề khiến nhiều bạn nhỏ hào hứng và thích thú. Cụ thể, những bức tranh vẽ con mèo luôn là lựa chọn đầu tiên của trẻ. Tuy nhiên, với những trẻ còn nhỏ mới bắt đầu tập vẽ, thì việc hoàn thiện một bức tập tô màu con mèo sẽ dễ hơn là vẽ.

Nắm được những điều đó, chúng tôi đã tổng hợp được cách vẽ con mèo qua 6 bước vô cùng đơn giản cho những bé mới bắt đầu sau. Để giúp bé có một giờ tập vẽ con mèo trọn vẹn, cha mẹ hãy theo dõi và lưu lại nhé!

Chuẩn bị dụng cụ vẽ

Để giúp bé có một bức tranh vẽ con mèo trọn vẹn nhất thì cha mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như:

  • Giấy vẽ A4, A3
  • Các loại bút màu, bút chì
  • Tranh mẫu hình ảnh tập tô con mèo
  • Giấy lau
  • Thước

Thông thường, để giúp trẻ có thể ấn tượng và nhớ con mèo lâu hơn thì cha mẹ nên chuẩn bị và lồng ghép vào giờ tập vẽ những mẩu chuyện ngắn về con mèo. Điều này sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn và còn có thể học hỏi thêm được nhiều thức bổ ích khác.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vẽ thì cha mẹ cần nắm rõ các bước hướng dẫn bé sau. Thông thường, với những bé bắt đầu học vẽ thì cha mẹ nên hướng dẫn một cách đơn giản, dễ hiểu nhất. Nhẹ nhàng và kiên trì nhé.

Vẽ tranh tô màu con vật qua 6 bước đơn giản

Cha mẹ cần nhẹ nhàng hướng dẫn để trẻ có một bức tranh tập vẽ con mèo hoàn chỉnh, vui vẻ.

Bước 1: Vẽ đầu con mèo

Đầu tiên, bé cần xác định và phác họa đầu con mèo. Bé có thể sử dụng các loại màu tùy thích để vẽ con mèo. Để vẽ đầu con mèo bé nên vẽ một hình tròn. Bé nên vẽ đầu con mèo ở chính giữa tờ giấy, lên trên cao một chút.

Bước 2: Vẽ mắt và mũi con mèo

Xem ngay: Các Mẫu Tranh Vẽ Pokemon Huyền Thoại để biết các bức vẽ đẹp

Cách vẽ mũi mèo đơn giản nhất là vẽ một hình tam giác úp ngược. Còn đôi tai sẽ là hình tam giác xuôi. Bé nên lựa chọn màu để vẽ tai, miệng khác với màu đầu mèo nhé.

Bước 3: Hoàn thiện các chi tiết trên khuôn mặt mèo

Sau khi đã vẽ được mắt và mũi thì bé tiến hành hoàn thiện đầy đủ khuôn mặt của chú mèo. Cha mẹ nên hướng dẫn bé theo đúng hướng dẫn như hình vẽ để giúp trẻ dễ hình dung hơn.

Bước 4: Vẽ râu mèo

Click ngay: tranh tô màu công chúa để biết những bức vẽ đẹp

Hãy hoàn thiện phần râu mèo. Thông thường, bé nên phác họa mỗi bên má là 3 râu để giúp con mèo trông ngộ nghĩnh hơn.

Bước 5: Vẽ chân mèo

Để vẽ chân mèo, bé hãy vẽ theo đúng hình dáng của chữ U.

Bước 6: Vẽ móng vuốt và đuôi

Những chú mèo không thể thiếu những bộ móng vuốt sắc bén. Sau khi vẽ xong bé hãy lựa chọn những màu sắc yêu thích để tô màu con mèo nhé!

Tiếp theo hãy dùng màu vàng hoặc một màu yêu tích để vẽ hoàn thiện toàn diện chú mèo nhé. Ví dụ 1 bộ lông màu vàng như dưới chẳng hạn.

Trên đây là hướng dẫn vẽ tranh tô màu con vật siêu bổ ích với con mèo đáng yêu. Hy vọng bài viế của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post