Ngành Marketing executive là gì và kỹ năng cần thiết của nghề nghiệp ra sao?

Chiến lược

Hiện nay, nghề nghiệp hot nhất được nhiều người lựa chọn chính là Markerting. Ngành Marketing executive là gì và kỹ năng cần thiết của nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Nhân viên Marketing Executive là gì?

Nhân viên Marketing Executive có thể là người quản lý nhân viên Marketing, công việc chính của họ và kiểm soát các mối các quan hệ tồn tại giữa đối tượng (tiêu dùng, khách hàng) và sản phẩm, tìm ra những sự tương đồng giữa sản phẩm của khách hàng với nhu cầu của người tiêu dùng từ đó thúc đẩy doanh số sales. Ngoài ra nhân viên Marketing Executive cũng là ứng viên tiềm năng trong việc thúc đẩy chất lượng sản phẩm & dịch vụ để thu lại được lòng tin và sự quan tâm của khách hàng (hay người tiêu dùng).

Xây dựng chiến lược Marketing của nhân viên Marketing Executive là phần quan trọng căn bản của vị trí này. Hoạt động nghiên cứu và phân tích thị trường là công việc chính giúp nghề phát triển hơn.

Vai trò của nhân viên Marketing Executive là gì?

Marketing-executive-la-gi
Marketing Executive là gì?

Xem ngay: tiếp thị hệ thống là gì để biết thêm về ngành tiếp thị

Họ thường được làm việc trực tiếp dưới quyền một Marketing Manager, nơi mà học sẽ nhận được những chỉ tiêu để hoàn thành doanh số. Ngoài ra họ còn đón vai trò là nhân viên sale với công việc liên lạc, giao tiếp với các đối tác, cũng như khách hàng khác.

Cơ hội và thách thức của Marketing Executive là gì?

Rất nhiều lĩnh vực cần đến nghề nghiệp này, từ tiêu dùng đến nhà sản xuất hay nhà bán lẻ đến sản phẩm dịch vụ hoặc các lĩnh vực công cộng khác

Mức lương của nhân viên marketing mới ra trường giao động từ 5 – 10 triệu Vnd/ tháng, với những Marketer đã có kinh nghiệm thì chắc chắn mức lương sẽ cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên mỗi khi đến giai đoạn chạy dự án thì việc làm việc overtime thường xuyên có thể ra xảy ra. Có thể nói là nghề nghiệp này tương đối vất vả.

Kỹ năng cần thiết của Marketing Executive là gì?

Tư duy sáng tạo để nghĩ ra những ý tưởng mới.

Kỹ năng thuyết trình tốt

Bản thân luôn thật tự tin

Khả năng tự quản lý bản thân và tự tạo động lực cho chính mình là cực kỳ quan trọng

Khả năng động viên nhóm

Khả năng logic trong mọi tình huống

Kỹ năng truyền tải thông điệp và giao tiếp tốt

Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian tốt.

Tính kỷ luật với nghề thật cao

Trong nghề nghiệp thì làm việc cùng với các đồng nghiệp nhiều độ tuổi khác nhau là chuyện bình thường. Từ đồng nghiệp, đối tác cho tới khách hàng. Vì thế, bạn cần có một kỹ năng đối xử tốt mọi người xung quanh.

Sẵn sàng làm việc trong môi trường áp lực cao, có lúc phải làm xuyên đêm.

Khả năng quản lý ngân sách và nhạy bén trong kinh doanh

Kiến thức và kinh nghiệm

Môi trường làm việc của Marketing Executive

Moi-truong-lam-viec-chuyen-nghiep-cua-nhan-vien-Marketing-executive
Môi trường làm việc chuyên nghiệp của nhân viên Marketing Executive

Click ngay: ngành Marketing quản trị thương hiệu để biết thêm về ngành

Môi trường làm việc của Marketing Executive cũng là môi trường văn phòng, họ có thể làm việc sớm hơn từ 8 giờ – 5 giờ chiều tùy quy định nơi bạn làm.

Tuy nhiên, ngoài làm việc văn phòng thì bạn còn vẫn ra ngoài để nghiên cứu thị trường. Thêm vào đó, Marketing Executive cũng được tham dự và tổ chức các hội nghị và sự kiện khác.

Với một nền tảng kinh nghiệm thực chiến vững chắc và nắm rõ về thị trường tiềm năng, một Marketing Executive làm việc cho các công ty về quảng cáo, sự kiện, truyền thông hay hay được nghiên cứu thị trường. Khi đã dày dặn kinh nghiệm thì bạn có thể mở công ty riêng.
Bằng kinh nghiệm làm việc cùng với trách nhiệm trong công việc, bạn có thể được cất nhắc thăng chức trong công việc là Marketing Manager và rất có thể đạt được cao hơn là vị trí Marketing Director.

Trên đây là Marketing executive là gì và kỹ năng cần thiết của nghề nghiệp ra sao. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post