Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học học trường nào uy tín?

Giáo dục

Đối với ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học học trường nào tốt nhất? Đây là một trong số những thắc mắc được nhiều người quan tâm đến và cùng nhau bàn luận. Dưới đây phía Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề trên, thí sinh cũng như các bậc phụ huynh cùng tìm hiểu nhé!

Tóm tắt nội dung

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là gì?

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là một trong những nghiệp vụ ngành Y mà ở đó các kỹ thuật viên sẽ tiến hành phân tích mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, dịch, máu,… Dựa trên cơ sở đó sẽ sớm phát hiện, cung cấp thông tin chính xác về tình trạng bệnh lý, từ đó sẽ cung cấp chính xác hơn về tình trạng bệnh lý và đưa ra được các chẩn đoán,đưa ra được các kết luận bệnh sớm để có được phương pháp điều trị bệnh kịp thời nhất.

Giải thích ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là gì?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ học những gì? 

Theo đó, những giảng viên hàng đầu trong Khoa Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn có chia sẻ đến với các thí sinh thông tin liên quan đến học ngành nghề này, cụ thể:

* Kiến thức

– Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản, Y học cơ sở và những kiến thức chuyên ngành học. Nhằm sẽ giải quyết độc lập, sáng tạo những vấn đề thuộc ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

– Hiểu được những quy tắc, nguyên lý cũng như quy trình vận hành, bảo quản và bảo dưỡng một số trang thiết bị thuộc trong ngành nghề này.

– Sẽ hiểu biết về pháp luật, những chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc cũng như nâng cao sức khỏe nhân dân.

* Kỹ năng

+ Sẽ thực hiện thành thạo toàn bộ những kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường, ứng dụng các kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.

+ Tiến hành thực hiện những xét nghiệm hàng loại tại cộng đồng một cách độc lập, cùng phối hợp với đồng nghiệp.

+ Thực hiện, kiểm tra và sẽ giám sát những quy chế vô khuẩn, quy trình trong quá trình dùng hóa chất, sinh phẩm chuyên dụng, an toàn sinh học tại trong phòng xét nghiệm. 

+ Tham gia tổ chức và quản lý hoạt động của một phòng xét nghiệm Y sinh học.

+ Tiến hành thực hiện những biện pháp đảm bảo về chất lượng, kiểm tra về chất lượng xét nghiệm.

+ Tham gia chỉ đạo tuyến và phòng; chống dịch bệnh.

+ Tham gia nghiên cứu khoa học, tiếp nhận thông tin về nhiều nguồn cũng như nhiều hình thức khác nhau.

+ Dùng tối thiểu một ngoại ngữ nhằm để nghiên cứu, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn.

Giải đáp thắc mắc: Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học học trường nào? 

Tính đến thời điểm hiện tại trên cả nước có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, một số trường Đại học đào tạo ngành nghề này gồm có:

  • Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh;
  • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch;
  • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ;

Tuy nhiên, nếu như không đủ điểm để bước chân vào trường Đại học các thí sinh có thể lựa chọn học hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây cũng là một trong số các địa chỉ lọt vào TOP 10 trường đào tạo chuyên ngành Y Dược uy tín; chất lượng bậc nhất tại khu vực miền Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học uy tín, đạt chất lượng cao

Do đó, những thí sinh hay các bậc phụ huynh còn băn khoăn vấn đề ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học học trường nào uy tín thì nên lựa chọn địa chỉ này. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với hơn 10 năm thành lập và phát triển đã tạo dựng được hình ảnh, đào tạo ra được những đội ngũ y; bác sĩ chất lượng bổ sung cho hệ thống ngành Y. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, luôn tận tâm trong quá trình giảng dạy nhằm truyền đạt những kiến thức và kỹ năng chuẩn nhất cho từng khóa sinh viên Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Mức học phí ngành Xét nghiệm Y học tương ứng 1.000.000VNĐ/ tháng rất phù hợp với hoàn cảnh gia đình của từng đối tượng sinh viên khác nhau. Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đưa ra những chính sách miễn giảm 100% học phí cho 100 thí sinh nhập học đầu tiên đối với các thí sinh thuộc diện:

  • Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 từ 21 điểm trở lên khối A – B;
  • Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;
  • Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ.

Vì vậy, đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước ngay bây giờ các em có thể hoàn tất hồ sơ xét tuyển để gửi về Văn phòng tư vấn tuyển sinh. Còn những thí sinh tham gia kỳ thi THPT năm 2021 sau khi có kết quả hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về trường đào tạo. Khi có kết quả xét tuyển nhà trường sẽ nhanh chóng gửi giấy báo trúng tuyển về theo đúng địa chỉ của từng thí sinh. Thời gian đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trong 3 năm sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp để phục vụ cho công việc về sau.

Hy vọng với toàn bộ các thông tin ở trên đã giúp cho các thí sinh được hiểu rõ về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học học trường nào uy tín; chất lượng nhất hiện nay. Thông qua đây các thí sinh hãy cân nhắc để lựa chọn được ngành học phù hợp cũng như địa chỉ đào tạo uy tín để theo học. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và sẽ được hưởng được mức lương hấp dẫn.

Rate this post