von-it-kinh-doanh-gi-co-hieu-qua

Kinh doanh gì hiện nay để có hiệu quả tốt?

Thị trường

“Phi thương bất phú” – câu tục ngữ mà người Việt Nam thường nói tới với hàm ý “chỉ có buôn bán mới giàu có”. Hay còn gọi cách khác là kinh doanh. Rất nhiều người “vỡ nợ” vì kinh doanh, nhưng có những nhà lại trở thành triệu phú thậm chí là tỷ phú nhờ vào mô hình kinh doanh độc đáo. Vậy nên kinh doanh gì hiện nay để có hiệu quả tốt ? Và ý tưởng kinh doanh nào đang “hot” mang lại siêu lợi nhuận nhất ? Hãy cùng Tiếp thị thế giới đi tìm hiểu nhé!

Tóm tắt nội dung

Tình hình kinh tế ảnh hưởng đến xu hướng kinh doanh như thế nào?

 Tác động của dịch Covid19 đối với nền kinh tế

kinh -doanh-gi-hieu-qua

Năm 2020 có thể nói là một năm “đen tối”  đối với tất cả các nước trên toàn thế giới. Dịch Covid19 đi qua đã để lại những hậu quả rất nặng nề. Nó không chỉ cướp đi sinh mạng của rất nhiều người dân mà còn ảnh hưởng đến chính trị, kinh tế các quốc gia. Đối với Việt Nam, dù ngăn chặn dịch bệnh thành công nhưng vẫn phải hứng chịu những thiệt hại nhất định về mặt kinh tế. Hoạt động, sản xuất kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn. Tăng trưởng GDP quý I/2020 chỉ đạt 3,82% , với tổng thu cân đối ngân sách 4 tháng giảm xuống mức 5,9% so với cùng kỳ năm 2019. Tỉ lệ tăng trưởng thấp nhất trong 10 năm qua và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động thấp kỷ lục.

Tuy nhiên, so với các nước bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh như Mỹ, Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn Quốc…. thì tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam vẫn đang ở mức khá.

Xu hướng kinh doanh để khôi phục nền kinh tế năm 2020

Toàn cầu hóa đang là xu hướng chung của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.  Từ năm 2017-2018 nền kinh tế Việt Nam có sự khởi sắc và tăng trưởng mạnh mẽ (tăng 3,7%) . Có nhiều sự thay đổi ngạc nhiên về lĩnh vực : cách mạng công nghệ 4.0 , đồng tiền ảo Bitcoin. Xu hướng toàn cầu đã mở ra cơ hội cho các nước vừa và nhỏ cùng nhau phát triển.

Dịch Covid19 đã làm mọi thứ “chững lại”. Những ngành dịch vụ, hàng không, .. bị thiệt hại rất nặng nề. Đã có rất nhiều doanh nghiệp phá sản, công nhân thất nghiệp. Tuy nhiên, nước ta đang kiểm soát tình hình dịch rất tốt. Kể từ đầu tháng 5, Việt Nam bước vào giai đoạn khôi phục nền kinh tế, sản xuất kinh doanh. Trong khi các “ông lớn” phải “chống đỡ” với hậu quả do dịch để lại thì các ý tưởng kinh doanh vừa và nhỏ ở nông thôn bắt đầu “lên ngôi”. Nhóm ý tưởng này cũng góp phần không nhỏ đến công cuộc khôi phục tích cực nền kinh tế. Vậy trong bối cảnh hiện tại chúng ta nên kinh doanh gì là tốt nhất ?Vốn ít kinh doanh gì để nhanh thu hồi vốn và có lợi nhuận.? Đây là trăn trở của rất nhiều người khi làm kinh doanh.

Xem thêm: Điểm chuẩn Cao Đẳng Điều Dưỡng năm 2020 

Vốn ít nên kinh doanh gì để có hiệu quả

Kinh doanh ẩm thực chưa bao giờ là “lỗi thời”.

von-it-kinh-doanh-gi-co-hieu-qua

 

Cuộc sống sẽ thật là nhạt nhẽo nếu thiếu đi các món ẩm thực mang đậm bản sắc vùng miền. Đó là lý do ngành F&B ( Food & Beverages) luôn giữ một vị trí ổn định trong bất kể thời điểm nào.  Việc mở một nhà hàng cho riêng mình là những ý tưởng không quá khó và mới mẻ. Đây là một trong những mô hình kinh doanh nhỏ, tốc độ hoàn vốn cao và nhanh có lãi.

Với tình hình kinh tế Việt Nam hiện tại, khi dịch đã được đẩy lùi thì kinh doanh ẩm thực đang trên đà ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ hơn. Lợi nhuận F&B mang lại tăng theo cấp số nhân và có thể lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Mô hình kinh doanh quán trà chanh đem lại siêu lợi nhuận

kinh-doanh-gi-hieu-qua

Thay vì đến với các quán Cafe sang chảnh như Highland Coffee, Cộng Cafe, Coffee house…. nhiều người có lựa chọn khác là đến các tiệm trà chanh. Ở đây với không gian thoải mái, đồ uống giá rẻ – là nơi tụ họp của rất nhiều người. Kể từ đầu năm 2019, mô hình tiệm trà chanh đã thu hút đông đảo các nhà đầu tư, khi lợi nhuận đem lại  cực kỳ kinh khủng. Chi phí đầu tư một quán trà chanh có thể từ vài triệu đồng, cho đến vài chục triệu đồng.  Số lượng khách hàng có nhu cầu rất nhiều. Chỉ cần một mặt bằng đẹp, đồ uống ngon, giá cả hợp lý, thì việc thu hồi vốn và sinh lời chỉ trong  một thời gian ngắn.

  Kinh doanh mỹ phẩm- xu thế mới hiện nay

von-it-kinh-doanh-gi-de-co-hieu-qua

 

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu của con người cũng thay đổi đa dạng. Nhu cầu làm đẹp của con người cũng tăng lên không ngừng mạnh mẽ. Phụ nữ Việt Nam thường có làn da không được đẹp vì da không được chăm sóc đúng cách. Lúc này là cơ hội đầu tư vào mỹ phẩm dưỡng và chăm sóc da sẽ có hiệu quả rất lớn.  Trên thực tế giá các mặt hàng này cũng không quá cao trong khi người bán sẽ được chiết khấu lớn. Vấn đề quan trọng ở đây là tìm được nguồn cung uy tín, hàng chính hàng và đảm bảo được chất lượng. Thường xuyên cập nhật các dòng sản phẩm mới, xu hướng chăm sóc da hiệu

 Kinh doanh quần áo Online chưa bao giờ  hết “hot”.

kinh-doanh-gi-de-co-hieu-qua-tot-nhat

Có thể nói ăn mặc là nhu cầu cơ bản, thiết yếu nhất của mỗi con người. Đặc biệt là đối với phụ nữ. Mua sắm với họ rất quan trọng và không bao giờ là “ đủ”. Thị trường cho ngành  này rất lớn bởi tất cả các lứa tuổi đều có nhu cầu được mặc đẹp. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh rất cao. Để thành công bạn cần tạo được dấu ấn , thương hiệu riêng. Việc quan trọng là xác định được đối tượng khách hàng hướng đến. Từ đó cung cấp những sản phẩm đa dạng. Ở thời đại 4.0 khi hầu như các cuộc mua bán đều được diễn ra qua các trang mạng đặt hàng. Rất nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Việc kinh doanh quần áo Online khác kinh doanh truyền thống ở chỗ: sản phẩm bán ra được nhiều hơn, không mất chi phí mặt bằng, ……

Vậy “Kinh doanh gì hiện nay để có hiệu quả nhất ?“Bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc những ngành nghề đầu tư ít vốn, tốc độ thu hồi vốn và khả năng sinh lời cao. Phù hợp cho mô hình kinh doanh vừa và nhỏ. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

5/5 - (1 bình chọn)