Mức lương của Y sĩ đa khoa là bao nhiêu?

Mức lương của Y sĩ đa khoa là bao nhiêu?

Giáo dục

Y sĩ đa khoa là một trong những ngành nghề hót, được nhiều bạn trẻ theo học. Đây là một trong những ngành nghề hấp dẫn mà không phải ai cũng biết. Vậy, mức lương của Y sĩ đa khoa là bao nhiêu?

Tóm tắt nội dung

1. Đôi nét về ngành Y sĩ đa khoa

Y sĩ đa khoa là một trong những ngành nghề hót hàng đầu cả nước, là một bộ phận không thể thiếu trong quá trình khám, chăm sóc và chữa bệnh. Họ là một trong những cánh tay phải, trợ thủ đắc lực giúp các bác sĩ thực hiện các nhiệm vụ như xét nghiệm, phẫu thuật, điện tâm đồ, đo chỉ số sinh tồn, lấy máu, lọc nước tiểu,… Đây là một trong những ngành nghề cao quý, có ý nghĩa và vai trò hết sức quan trọng ở các phòng khám, bệnh viện.

Được biết, ngành Y sĩ đa khoa được phân chia thành 2 cấp độ: Y sĩ đa khoa là những người thuộc trình độ Trung cấp, những người ở trình độ Đại học được gọi là Bác sĩ đa khoa. Mức lương của Y sĩ đa khoa là bao nhiêu, có cao không được khá nhiều người quan tâm. 

2. Cơ hội việc làm của Y sĩ đa khoa

Ở thời điểm hiện tại, hệ thống Y tế nước ta vẫn thiếu nguồn nhân lực ngành Y sĩ đa khoa rất nhiều. Chính vì vậy, các cử nhân Y sĩ đa khoa hoàn toàn sở hữu rất nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường. Và vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất đó chính là mức lương của Y sĩ đa khoa là bao nhiêu? 

Mức lương của Y sĩ đa khoa là bao nhiêu? Y sĩ đa khoa là gì?Mức lương của Y sĩ đa khoa là bao nhiêu? Y sĩ đa khoa là gì?

Khi mà xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất ngày càng tăng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người vì thế cũng được nâng lên rõ rệt. Chính vì thế, Y sĩ đa khoa nói riêng hay Y Dược nói chung luôn là ngành hót. Nguồn nhân lực hiện tại, đặc biệt là nhân lực tay nghề cao của ngành này hiện vẫn chưa đủ để đáp ứng mọi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Chính vì vậy, các sinh viên ngành Y sĩ đa khoa hoàn toàn có thể yên tâm, tự tin tìm tìm kiếm việc làm ngay sau khi ra trường. 

3. Mức lương của Y sĩ đa khoa

Mức lương của Y sĩ đa khoa chính là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Ngành Y sĩ đa khoa cũng như khối ngành Y Dược hoàn toàn dễ dàng tìm kiếm một công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học, các bạn sẽ được trang bị các chứng chỉ hành nghề, bằng cấp chuyên môn và các kỹ năng cực chuẩn để có thể làm việc trong môi trường ngành Y. Chưa dừng lại ở đó, các bạn còn có cơ hội để có thể thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sử Y tế nhà nước như các Trung tâm Y tế hay các bệnh viện,… theo các quy định của Bộ Y tế. 

Chưa dừng lại ở đó, các bạn có thể trở thành các bác sĩ, Điều dưỡng viên tương lai nếu theo học nghề Y sĩ đa khoa. Được biết, một cử nhân ngành Y sĩ đa khoa mới ra trường sẽ hưởng mức lương từ 6 đến 8 triệu. Nếu sở hữu 2 đến 3 năm kinh nghiệm, các bạn hoàn toàn có thể hưởng mức lương hơn 10 triệu/tháng. 

Nếu làm việc cho một doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài thì mức thu nhập của các bạn còn khủng khiếp hơn. Các bạn có thể nhận mức thu nhập 30.000 USD tới 35.000 USD/năm. 

4. Các công việc của người làm Y sĩ đa khoa 

Ngoài mức lương của Y sĩ đa khoa thì nhiều người hiện cũng quan tâm rất lớn tới các công việc của người làm Y sĩ đa khoa sau khi ra trường. Theo học ngành Y sĩ đa khoa, các sinh viên sẽ luôn được trang bị các kiến thức cực chất, hấp dẫn nhất để có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở Y khoa ngay sau khi ra trường. Các Y sĩ đa khoa có thể lên lịch hẹn, phỏng vấn, trả lời điện thoại và cung cấp thông tin từ các bệnh nhân. Đây là những kiến thức cơ bản mà một Y sĩ đa khoa cần có. 

Mức lương của Y sĩ đa khoa có cao không?Mức lương của Y sĩ đa khoa có cao không?

Sau khi ra trường, các Y sĩ đa khoa có thể làm các nhiệm vụ lâm sàn tại các phòng Y tế. Họ sẽ làm việc dưới sự giám sát của các Bác sĩ hay Điều dưỡng viên. Thống kê và đo lường các chỉ số sinh tồn, giải quyết các kết quả sinh tồn,… là những việc mà các Y sĩ đa khoa cần làm. 

Một số Y sĩ nha khoa có thể làm việc tại nhãn khoa, nhi khoa hay sản khoa. Mỗi người đều có vai trò và nhiệm vụ khác nhau trong các công việc của mình.

5. Những lợi ích khi theo học ngành Y sĩ đa khoa 

Có lẽ, vấn đề mức lương của Y sĩ đa khoa đã được giải quyết cụ thể. Y sĩ đa khoa có vai trò hết sức quan trọng, là nhân tố không thể thiếu trong các hệ thống bệnh viện, cơ sở Y tế trên khắp cả nước. Nhiệm vụ và chức năng chính của một người Y sĩ đa khoa chính là việc sử dụng các kiến thức, kỹ thuật đã được học để có thể chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất. Ngoài ra, họ cần phải hỗ trợ các Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh. 

Y sĩ đa khoa là một trong những ngành nghề cao quý, được khá nhiều bạn trẻ theo học. Rõ ràng, mức lương của Y sĩ đa khoa được đánh giá là ổn hơn so với các ngành nghề khác. Nếu yêu thích lĩnh vực Điều dưỡng, các bạn có thể chọn trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch làm bến đỗ để có thể gửi gắm ước mơ. 

Trên đây là toàn bộ bài viết của tác giả nhằm giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của nhiều bạn trẻ về mức lương của Y sĩ đa khoa. Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi sẽ là những thông tin bổ ích, những góc nhìn đa chiều qua đó có những sự lựa chọn tốt nhất. Chúc các bạn học tập tốt và phát triển hơn nữa trên con đường đã chọn.

5/5 - (2 bình chọn)